Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Tổng kết kết quả bình hồ sơ, chấm HSBA, chất lượng HSBA và giám định bảo hiểm 6 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 1/7/2022, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức buổi báo cáo Tổng kết kết quả bình hồ sơ, chấm hồ sơ bệnh án, chất lượng hồ sơ bệnh án và nội dung các chuyên đề giám định bảo hiểm trong 6 tháng đầu năm 2022.

 

Đến dự và chỉ đạo buổi báo cáo tổng kết có TS.BS. Trần Văn Cương – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các bác sĩ trẻ đang công tác tại các khoa, phòng, trung tâm của Bệnh viện.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, TS BS. Trần Văn Cương – Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã nhấn mạnh vai trò của việc bình hồ sơ, chấm hồ sơ bệnh án bệnh viện đang duy trì trong thời gian qua. Nhờ việc thực hiện hồ sơ bệnh án điện tử thay thế hoàn toàn bệnh án giấy nên việc bình, chấm và đánh giá chất lượng hồ sơ bệnh án trở nên dễ dàng, kịp thời, khoa học và hiệu quả hơn rất nhiều so với thực hiện bệnh án giấy trước đây.

 

TS BS. Trần Văn Cương – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi tổng kết  

 

Qua kết quả báo cáo tại buổi tổng kết, các bác sĩ được chia sẻ và rút kinh nghiệm nhiều kiến thức chuyên môn, lý luận trong điều trị và kỹ năng làm hồ sơ bệnh án ngoài việc điều trị người bệnh. Ngoài ra, các bác sỹ được nghe phân tích các ưu điểm, nhược điểm trong việc thực hiện những quy định về làm bệnh án: Cập nhật các lỗi thường gặp trong thực hiện hồ sơ bệnh án điện tử; Ghi nhận và rút kinh nghiệm các lỗi thuộc chuyên môn, hành chính; Cập nhật các văn bản, thông tư, nghị định của BYT; Cập nhật các chuyên đề trong giám định bảo hiểm y tế để các bác sỹ có thêm thông tin nhằm nâng cao chất lượng hồ sơ bệnh án. 

 

Bình hồ sơ, chấm hồ sơ bệnh án và cập nhật các chuyên đề của giám định bảo hiểm là một trong những cách thức để phổ biến, củng cố các quy định liên quan tới ghi chép Hồ sơ bệnh án, theo dõi, chăm sóc người bệnh cũng như hạn chế, khắc phục những điểm không phù hợp giữa thực tế điều trị và ghi nhận trong hồ sơ bệnh án. Ngoài ra, buổi tổng kết còn là một hoạt động cập nhật những kiến thức mới, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong chăm sóc, theo dõi người bệnh hàng ngày tại các khoa lâm sàng giúp nâng cao chất lượng điều trị và chất lượng hồ sơ bệnh án của bệnh viện./.

 

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 76
Tổng số lượt truy cập: 6044234