Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi bệnh lõm ngực bẩm sinh từ chuyên gia Bệnh viện Nhi

Nhằm trang bị, cập nhật kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị thành công những ca bệnh khó cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và phát triển chuyên sâu phẫu thuật nội soi bệnh lõm ngực bẩm sinh cho Khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Trong ngày 1/7/2022, TS BS. Tô Mạnh Tuân– Trưởng khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Nhi Trung ương đã có chuyến công tác, hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật này tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

 

Sáng ngày 1/7/2022, TS BS.Tô Mạnh Tuân có buổi làm việc tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi bệnh lõm ngực bẩm sinh cho bệnh viện.

 

Lõm ngực là tình trạng xương ức và một số xương sườn bị biến dạng bất thường và lõm sâu xuống. Mức độ nghiêm trọng của lõm ngực dao động từ nhẹ đến nặng, nhưng tình trạng có xu hướng trở nên càng ngày càng nặng hơn theo quá trình tăng trưởng của trẻ. Nhiều trẻ khi sinh ra với lõm ngực thì không cần điều trị, do tình trạng lõm ngực rất nhẹ, tuy nhiên có những trường hợp nghiêm trọng hơn thì lõm ngực này có thể đè lên tim và phổi.

 

 

Tại buổi chuyển giao kỹ thuật, TS BS.Tô Mạnh Tuân đã cùng với kíp phẫu thuật của Khoa Ngoại tổng hợp của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiến hành thực hiện phẫu thuật nội soi cho 3 bệnh nhi mắc bệnh lõm ngực bẩm sinh. Đây vừa là thực hiện phẫu thuật thị phạm vừa trực tiếp “cầm tay chỉ việc” để chuyển giao kỹ thuật này cho các phẫu thuật viên của bệnh viện.

 

Với mong muốn nâng cao chất lượng chuyên môn, cập nhật những kiến thức mới và học hỏi thêm kinh nghiệm từ các chuyên gia để áp dụng tại Bệnh viện, trong nhiều năm gần đây, những hoạt động chuyển giao kỹ thuật như thế này luôn được Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An quan tâm, đẩy mạnh. Ý nghĩa hơn hết là người bệnh, đặc biệt những bệnh nhân nghèo sẽ được thụ hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, vừa tiết kiệm chi phí di chuyển, ăn ở để chữa trị, đồng thời góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

 

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 152
Tổng số lượt truy cập: 6218981