Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Tiền chỉnh nha cho trẻ

Đa phần phụ huynh thường nghĩ rằng đợi đến thời điểm trẻ thay hết răng sữa mới bắt đầu thực hiện nắn chỉnh răng, tuy nhiên điều này là không chính xác. Theo chuyên gia của Hiệp Hội Y Khoa Hoa Kỳ AAO, ngay từ khi trẻ bắt đầu thay những chiếc răng sữa đầu tiên (6-7 tuổi) nếu phát hiện bất thường, có dấu hiệu mọc lệch lạc, sai khớp cắn thì đã có thể thực hiện tiền chỉnh nha (hoặc 1 số trường hợp có thể can thiệp sớm hơn).

 

Tiền chỉnh nha (hay chỉnh nha sớm) là kỹ thuật nắn chỉnh hướng và vị trí răng cũng như tác động kìm hãm hoặc kích thích sự phát triển của xương hàm, giúp trẻ có hàm răng đều, đẹp và chuẩn khớp cắn.

 

 

 

Lợi ích của tiền chỉnh nha:

- Giúp thu hẹp hay nong rộng xương hàm theo đúng mong muốn, giúp răng của trẻ mọc đều đặn, hạn chế tối đa việc nhổ răng để chỉnh nha sau này. Bởi 6 - 12 tuổi là thời điểm răng và xương hàm phát triển mạnh mẽ, xương hàm còn  chưa cốt hóa nên có thể dễ dàng can thiệp, thuận lợi nắn chỉnh và sắp xếp.

- Trong trường hợp trẻ bị hô, móm do xương thì tiền chỉnh nha giúp trẻ giảm thiểu nguy cơ trở nên nghiêm trọng ở tuổi trưởng thành, do đó cũng tránh can thiệp phẫu thuật sau này.

- Phát hiện sớm các vấn đề về lệch lạc do các thói quen xấu của trẻ như thở miệng, mút ngón tay, đẩy lưỡi,…

- Loại bỏ được sự mọc lệch lạc, bất thường do các khoảng trống của tình trạng mất răng sữa sớm, sâu răng gây ra, hỗ trợ răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

- Rút ngắn được thời gian điều trị chỉnh nha nếu cần phải điều trị chỉnh nha giai đoạn 2 khi trẻ lớn - Thay đổi những lệch lạc về gương mặt, giúp trẻ có khuôn miệng cân đối, phát âm chuẩn, tổng thể khuôn mặt trở nên hài hòa, tự tin trong giao tiếp.

 

Những lưu ý khi thực hiện tiền chỉnh nha dành cho phụ huynh của trẻ:

- Độ tuổi của trẻ ở giai đoạn này luôn cần sự động viên, khen ngợi, trò chuyện nhẹ nhàng để giúp tâm lý bé vui vẻ, thoải mái với khí cụ và hợp tác cùng bác sĩ.

- Hướng dẫn bé vệ sinh răng miệng cũng như chế độ ăn uống phù hợp theo chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ.

- Tìm hiểu và chọn lựa nha khoa uy tín, bác sĩ chỉnh nha giỏi và tận tâm để thăm khám, đồng hành cùng trẻ và gia đình. Một lựa chọn tốt không chỉ mang lại hiệu quả điều trị tốt như mong đợi mà còn chính là sự an tâm, trải nghiệm ưng ý của quý phụ huynh.

 

Hình minh họa 

 

Chỉnh nha sớm chính là hành trang đầu đời mà bố mẹ có thể chuẩn bị cho con trẻ tự tin bước vào cuộc sống. Để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ nha khoa, đặt hẹn với các bác sĩ chuyên khoa RHM xin liên hệ: Khoa Khám Bệnh Bệnh viện Sản Nhi 0913941229

 

Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 272
Tổng số lượt truy cập: 6219148