Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Trao gửi yêu thương từ dòng sữa mẹ

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ” - Đó là câu nói những người phụ nữ đã và đang và sắp sửa thực hiện sứ mệnh thiêng liêng làm mẹ hầu như đã được nghe rất nhiều trên các phương tiện truyền thông. Qua đây, các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An sẽ chia sẽ những thông tin cụ thể và hữu ích về sữa mẹ trong bài viết dưới đây:

-Sữa non: Là sữa được tiết ra 3 ngày đầu sau đẻ sữa non sánh đặc có màu vàng nhạt sữa non giàu đạm, vitaminA và kháng thể tự nhiên như IgA, IgE, IgG… Làm tăng hệ miễn dịch và bảo vệ đường tiêu hoá và đường hô hấp trước những tác nhân gây bệnh khi trẻ vừa chào đời.

-Sữa trưởng thành: Sau sinh 3-4 ngày thành sữa trưởng thành. Sữa trưởng thành có sữa đầu và sữa cuối. sữa đầu là sữa chứa nhiều đạm, đường và nước. Còn sữa cuối chứa nhiều chất béo nên sữa cuối có màu trắng đục và giúp trẻ có phát triển trí não và tăng trưởng toàn diện.

 

Sữa mẹ cung cấp đủ:- 100% nhu cầu năng lượng cho trẻ dưới 6 tháng.

                                   -70% trẻ từ 6 đến 12 tháng.

                                -30-40% trẻ từ 1 đến 2 tuổi.

Sữa mẹ có vai trò quan trọng với quá trình phát triển toàn diện thể chất, trí não của trẻ. Nên trẻ ngay sau khi sinh là thời điểm tốt nhất nếu trẻ được bú mẹ trực tiếp. Đây là hình ảnh thiêng liêng của tình mẫu tử và hơn nữa khi bé bú trực tiếp kích thích sữa mẹ tiết ra nhiều hơn. Tuy nhiên, vì một số lý do đặc biệt mà mẹ không cho con bú được như là mẹ mắc một số bệnh liên quan đến truyền nhiễm nên trẻ sinh ra không được bú sữa mẹ hay: trẻ sinh non, có vấn đề sức khoẻ mà mẹ thì nằm ở khoa sản còn con nằm ở khoa sơ sinh hay hồi sức sơ sinh.

 

 Hiểu được những khó khăn mà các mẹ mắc phải, Bệnh viện sản nhi Nghệ An đã triển khai phòng vắt sữa để có thể hỗ trợ vận chuyển những giọt sữa mẹ quý giá đến các bé yêu non nót đang nằm điều trị tại các khoa lâm sàng. Để các bé yêu dù không có mẹ bên cạnh nhưng vẫn nhận được đầy đủ nguồn dinh dưỡng tốt nhất từ sữa mẹ. Hiện nay, tại phòng vắt sữa của bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trang bị đầy đủ thiết bị để hỗ trợ cho các mẹ vắt sữa như: Máy vắt sữa, tủ bảo quản sữa ở nhiệt độ thích hợp, bồn rửa bình, nồi luộc và nồi hấp… đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để các mẹ hoàn toàn yên tâm khi vắt sữa cho bé yêu của mình.

Các mẹ trao niềm tin cho Sản Nhi Nghệ An

Sản Nhi Nghệ An giúp mẹ trao yêu thương đến cho con.

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 73
Tổng số lượt truy cập: 6044219