Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Viêm gan virus B và những xét nghiệm cần thiết

Viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm do virus HBV gây ra,  việc xét nghiệm giúp phát hiện Virus viêm gan ở giai đoạn sớm có vai trò quan trọng góp phần điều trị và kiểm soát tốt, hạn chế những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

Theo Báo cáo Toàn cầu về Viêm gan vi rút 2017 của Tổ chức Y tế Thế giới, ước tính năm 2015 toàn cầu có khoảng 257 triệu người nhiễm HBV mạn và 884.400 người tử vong, phần lớn do các biến chứng xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan (HCC).

HBV lây nhiễm qua đường máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con. Việt Nam nằm trong vùng dịch tễ lưu hành cao của nhiễm HBV (tỉ lệ nhiễm HBV > 8%) với đường lây chủ yếu là từ mẹ truyền sang con.

HBV thuộc họ Hepadnaviridae, có cấu trúc di truyền DNA, được chia thành 10 kiểu gen ký hiệu từ A đến J. HBV có 3 loại kháng nguyên chính: HBsAg, HBeAg và HBcAg, tương ứng với 3 loại kháng thể, lần lượt là: Anti-HBs, Anti-HBe và Anti-HBc. Xét nghiệm phát hiện các kháng nguyên, kháng thể này có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định bệnh, thể bệnh cũng như diễn biến bệnh.

 

 CHẨN ĐOÁN CÁC GIAI ĐOẠN CỦA NHIỄM HBV MẠN

(Ban hành kèm theo Quyết định số 3310/QĐ-BYT ngày 29 tháng 7 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế)

 

 

>> Tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đầu tư hệ thống trang thiết bị xét nghiệm hiện đại  giúp phát hiện Virus viêm gan ở giai đoạn sớm, cụ thể:

    Đánh giá khả năng làm việc của gan thông qua các xét nghiệm men gan;

    Tầm soát sớm ung thư gan;

    Thực hiện các xét nghiệm như Tổng phân tích tế bào máu, khả năng đông máu, sàng lọc viêm gan B,C

    Phân tích sâu các thông số đánh giá chức năng gan mật thông qua xét nghiệm, cận lâm sàng; các nguy cơ ảnh hưởng đến gan và tầm soát sớm ung thư gan mật.

>> Hãy đến với bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đề được sàng lọc bệnh lý liên quan  của gan.

Liên hệ tư vấn miến phí: 0914896229

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 70
Tổng số lượt truy cập: 6044214