Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bé có đủ dinh dưỡng hay không?

"Bé có bị còi xương, có đủ dinh dưỡng hay không?" – Đây là câu hỏi, lo âu mà các bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thường xuyên tiếp nhận yêu cầu tư vấn từ các bậc phụ huynh.
🥗🍝🍜Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ về sức khỏe, miễn dịch, thể chất, trí não, đặc biệt là trong những năm đầu đời. Dinh dưỡng chính là yếu tố quan trọng để giúp mẹ xây dựng nền tảng sức khỏe, sức đề kháng, thể chất (chiều cao, cân nặng) cho con. Trong 5 năm đầu tiên, chiều cao của bé đã có thể đạt đến 60% chiều cao ở tuổi trưởng thành. Tương tự, não bộ cũng đạt được 90% khối lượng của não bộ người trưởng thành trong khoảng thời gian này.
✅Mẹ cũng có thể tự mình xác định được một số dấu hiệu sớm để nắm được tình hình dinh dưỡng của bé có đủ để bắt kịp đà tăng trưởng hay chưa, từ đó có biện pháp bổ sung dinh dưỡng kịp thời.
✅Mẹ nên chủ động đo và ghi chú chiều cao, cân nặng của bé hàng tháng, có sự so sánh, đối chiếu với bảng chiều cao, cân nặng chuẩn của các chuyên gia Dinh dưỡng khuyến cáo.
✅Nếu trong vòng 3 tháng các chỉ số của bé bị chững lại, không tăng hoặc chỉ tăng dưới mức thông thường, các mẹ có thể đặt câu hỏi để bác sỹ tư vấn. Khi được bổ sung dinh dưỡng đúng và đủ, trẻ có thể tăng chiều cao 25cm trong năm đầu tiên và 10cm mỗi năm trong 2 năm tiếp theo.
✅Một số dấu hiệu cảnh báo rằng bé đang cần bổ sung dinh dưỡng để bắt kịp đà tăng trưởng như: kén ăn, ăn không ngon miệng, nhai/nuốt khó, kém hấp thụ, rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, táo bón…), không dung nạp được dưỡng chất có trong thực phẩm…
✅Thiếu hụt dinh dưỡng có thể gây ra nhiều hậu quả trước mắt cũng như lâu dài, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát, sức đề kháng, khả năng học hỏi của trẻ. Mẹ cần nỗ lực giúp trẻ ngay khi có những dấu hiệu như: nhẹ cân, thấp còi, kém năng động, lười khám phá; thường xuyên ốm và hồi phục chậm trong những đợt ốm.
Nếu để tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng kéo dài, bé sẽ chịu những thiệt thòi như: có vóc dáng thấp bé ở tuổi trưởng thành, tự ti, thành tích học tập không tốt, tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như tim mạch, đái tháo đường.
☎️Nếu nghi ngờ con yêu của mình bị thiếu hụt dinh dưỡng, thấp bé, nhẹ cân, mẹ cứ inbox BV thông tin, số điện thoại, bác sĩ chuyên khoa Nhi dinh dưỡng sẽ tư vấn ngay các mẹ nhé.
❤️"Vì một Việt Nam khỏe mạnh"🏆

Không có mô tả ảnh.
 
 
 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 108
Tổng số lượt truy cập: 6039883