Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Hậu covid có ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ

Ths.BS Bùi Anh Sơn – Trưởng khoa Hô hấp, BV Sản Nhi Nghệ An cho biết, hội chứng hậu Covid-19 phổ biến nhất ở trẻ em đa phần liên quan đến đường hô hấp. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần chú ý theo dõi tình trạng sức khoẻ của trẻ, sớm phát hiện các dấu hiệu trở nặng để điều trị kịp thời.

Bé trai Phạm Đức T. (15 tháng, Nghi Đức) khỏi Covid – 19 hơn 2 tuần thì có triệu chứng ho có đờm, khò khè nên được gia đình đưa tới Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để kiểm tra. Tại đây, các Bác sĩ đã tiến hành thăm khám chuyên sâu để xác định tình trạng của bé và chỉ định điều trị với phác đồ phù hợp.

Hình ảnh bác sĩ khám sức khoẻ cho trẻ

>> Mẹ bé chia sẻ: “Trước sự lây lan mạnh mẽ của đại dịch Covid 19 thì cả nhà mình không may đều bị nhiễm. Điều mình lo lắng nhất là con còn quá nhỏ tuổi và bị ảnh hưởng bởi những di chứng hậu covid. Chỉ đến khi quyết định đưa con đến BV Sản Nhi Nghệ An để các bác sĩ kiểm tra đánh giá, tư vấn về cả  chế độ dinh dưỡng, tâm lý…mình mới có thể yên tâm, thở phào nhẹ nhõm.”

----------

Theo Ths.BS Bùi Anh Sơn – Trưởng khoa Hô hấp, BV Sản Nhi Nghệ An, sau khi trẻ khỏi COVID-19, bố mẹ thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe con trẻ. Nếu thấy có các biểu hiện như ho kéo dài, tức ngực, khó thở, mệt mỏi, ăn uống kém, mất ngủ/rối loạn giấc ngủ,… nên đi thăm khám, để bác sĩ đánh giá tình trạng sức khỏe và có hướng hỗ trợ điều trị phù hợp. Tuyệt đối không đợi đến khi trẻ tiến triển nặng, khó thở rồi mới đi khám.

Nếu trẻ có những dấu hiệu bất thường kể trên, bác sĩ sẽ chỉ định chụp tim phổi, đo chức năng hô hấp đối với trường hợp có nguy cơ (áp dụng trẻ từ 6 tuổi trở lên) hoặc nếu có bất thường có thể chụp CT để xác định tổn thương ở mức độ nào.

Tại Bv Sản Nhi Nghệ An có đội ngũ Bác sĩ Nhi khoa giàu kinh nghiệm cập nhật kiến thức chuyên khoa thường xuyên và trang thiết bị thăm khám phù hợp lứa tuổi nhỏ. Việc thăm khám sức khỏe sớm giai đoạn hậu Covid-19, sẽ giúp phát hiện sớm và xử lý sớm những di chứng ở phổi hậu covid-19. Đồng thời, bác sĩ sẽ tư vấn về chế độ dinh dưỡng, hướng dẫn tập phục hồi chức năng để trẻ mau chóng phục hồi chức năng phổi, cũng như chức năng cơ quan hô hấp./.


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 70
Tổng số lượt truy cập: 6044186