Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

BV Sản Nhi Nghệ An phẫu thuật miễn phí cho trẻ mắc dị tật "khe hở môi - vòm miệng"

🍀Nụ cười trẻ thơ hồn nhiên, trong trẻo là hình ảnh đẹp và tươi sáng nhất mà ai trong chúng ta cũng mong muốn nhìn ngắm mỗi ngày. Tưởng chừng việc những em bé cất tiếng cười giòn tan trên khuôn mặt rạng rỡ là điều thật giản đơn, đứa trẻ nào cũng có thể làm được. Nhưng với những em bé mang trên mình dị tật khe hở môi, vòm miệng thì điều này chẳng dễ dàng.

🍀Theo BS CKI. Ngô Nam Hùng - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, khe hở môi, vòm miệng là một dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt thường gặp với tỷ lệ cao (khoảng 1/600 - 1/1.000 trong số trẻ mới sinh). Đây là bệnh lý mang tính xã hội, do đó cần sự chung tay của ngành y tế và toàn xã hội.

🍀Dị tật khe hở môi, vòm miệng có thể làm thay đổi cấu trúc giải phẫu, hình thể thẩm mỹ của mặt, gây ra những rối loạn chức năng về ăn uống, hô hấp,phát âm của trẻ, đồng thời tác động nặng nề đến tâm lý của bệnh nhi và gia đình.

🍀Với trẻ bị khe hở môi, ngoài ảnh hưởng về thẩm mỹ, còn gặp các khó khăn trong ăn uống (thức ăn lên mũi, sặc, dễ trớ) và phát âm sai (nói ngọng, giọng mũi hở). Ngoài ra, trẻ còn thường bị các bệnh tai mũi họng như viêm mũi họng, viêm tai giữa, viêm amidan… lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chung, cũng như có tác động xấu lên thính giác của trẻ. Những trẻ nghe kém do viêm tai giữa mạn tính kéo dài cũng gặp khó khăn trong phát triển ngôn ngữ.

🍀Do đó, trẻ cần được điều trị sớm bằng phương pháp phẫu thuật tạo hình khe hở môi, vòm miệng. Phẫu thuật thành công sẽ giúp các bé thoát khỏi những khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, mang lại sự tự tin, hàn gắn những tổn thương về thể chất và tinh thần cho các bé.
🍀Với chi phí phẫu thuật và điều trị cho mỗi một bệnh nhi bị dị tật khe hở môi, khe hở vòm miệng khoảng 10 triệu đồng (chưa bao gồm chi phí sau phẫu thuật như: trị liệu ngôn ngữ, cấy ghép răng, chỉnh hình mũi…), đây là khoản tiền không phải gia đình nào cũng có thể chi trả. Khi ấy những ước mong được cười nói vui vẻ, và ăn uống bình thường như bao đứa trẻ khác dường như thật xa vời với các bé.

🍀Thấu hiểu những khó khăn, thiệt thòi mà các bé cùng gia đình phải trải qua, trong những năm qua, được sự tài trợ của tổ chức SmileTrain, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã phẫu thuật miễn phí cho hơn 1000 trẻ em bị dị tật bẩm sinh khe hở môi - vòm miệng (sứt môi - hở hàm ếch). Trong đó, có những cháu bị dị tật nặng, phức tạp (khe hở môi - vòm miệng hai bên toàn bộ) làm biến dạng quá nhiều khuôn mặt ảnh hưởng lớn đến chức năng và thẩm mỹ, với đôi bàn tay và sự nhiệt huyết của các y, bác sỹ khoa Răng hàm mặt - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã “tìm lại nụ cười” cho các bé; giúp các bé có cơ hội phát triển tốt hơn, tự tin hòa nhập cộng đồng.

🍀Chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị dị tật khe hở môi - vòm miệng tại Bệnh viện Sản Nhi nghệ An được tiến hành thường xuyên, liên tục trong năm vào tất cả các ngày làm việc (trừ các ngày nghỉ, Lễ Tết). Vì vậy, nếu trẻ không may mắc dị tật này thì gia đình, người thân hãy yên tâm đưa trẻ đến khám để được phẫu thuật điều trị miễn phí tại khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện Sản Nhi nghệ An. Bệnh viện sẽ tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thăm khám, sàng lọc và tiến hành phẫu thuật cho những trường hợp có đủ điều kiện và sức khoẻ . Trẻ tham gia phẫu thuật trong chương trình được miễn phí toàn bộ chi phí phẫu thuật khe hở môi vòm miệng, chăm sóc hậu phẫu và hỗ trợ một phần chi phí ăn uống trong thời gian điều trị. Đặc biệt, không chỉ mang lại nụ cười lành lặn hơn cho trẻ, chương trình còn giúp trẻ luyện âm chỉnh sửa giọng nói, phẫu thuật chữa ngọng, nắn chỉnh răng để trẻ tự tin hòa nhập với các bạn cùng trang lứa./

🍀Mọi chi tiết xin liên hệ :
BS CKI. Ngô Nam Hùng : 0949 057 676
Khoa Răng Hàm Mặt: 0911 462 228
Hotile tư vấn và CSKH: 0941 177 228

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 4056
Tổng số lượt truy cập: 6087851