Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Phẫu thuật miễn phí, mang lại đôi mắt sáng cho bệnh nhi dị tật mắt bẩm sinh ở làng trẻ em SOS Vinh

    Sáng ngày 14/4, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã phối hợp cùng Làng trẻ em SOS Vinh mổ mắt miễn phí cho 3 trẻ em bị bỏ rơi, có hoàn cảnh đặc biệt. Đây cũng là một phần trong chương trình “ Mổ mắt miễn phí” tại khoa Mắt, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

    Là một trong ba bệnh nhi được phẫu thuật, bé Bảo An (30 tháng tuổi) được chẩn đoán bị bại não, mắt lác ngoài 40 độ, sụp mí mắt bẩm sinh, vì mi trên trĩu xuống che phân nửa con ngươi nên lúc nào em cũng phải ngước mặt lên mới  có thể nhìn mọi thứ.  Đôi mắt của Bảo An như “cánh cửa” bị kẹt, dù cố gắng mà không thể mở bình thường
     Hai bệnh nhi còn lại là chị em sinh đôi, Tề Anh và Kiều Anh (11 tuổi), cả 2 bé đều được chẩn đoán sụp mí mắt bẩm sinh độ 3, độ 4. Tình trạng mắt sụp mi kéo dài khiến thị lực của 2 em ngày càng kém, ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, nhất là trong học tập.

 (Hình ảnh các bé trước khi phẫu thuật tại BVSNNA)

  

( Hình ảnh các bé sau phẫu thuật 3 ngày) 

     Hiện tại, sau 3 ngày phẫu thuật, sức khỏe của các bé đã ổn định, có thể vui đùa, nói chuyện. Bằng kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao của đội ngũ bác sĩ Bệnh viện cùng hệ thống trang thiết bị , máy móc chuyên khoa mắt được trang bị đồng bộ, hiện đại như: máy đo khúc xạ tự động, máy chụp đáy mắt RETCAM , máy khám sinh hiển vi, máy siêu âm mắt AB, đèn soi đáy mắt gián tiếp (schepens), … đã hỗ trợ công tác thăm khám, chẩn đoán chính xác , thuận tiện kể cả đối với bệnh nhân nhỏ tuổi , từ đó mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho các trẻ bị dị tật mắt bẩm sinh khi được phẫu thuật tại bệnh viện.

     Theo Ths.Bs Phan Đình Toàn, Trưởng khoa Mắt bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết: “ Với mong muốn đem lại đôi mắt đẹp về thẩm mỹ, hoàn hảo về chức năng  để các em tiếp tục vui chơi, học tập và hòa nhập cộng đồng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã phối hợp cùng Làng trẻ em SOS Vinh, mổ mắt miễn phí cho những trẻ em hoàn cảnh đặc biệt, có những khiếm khuyết bẩm sinh về mắt,được thực hiện phẫu thuật miễn phí. Không chỉ Làng trẻ em SOS,mà còn rất nhiều trẻ em hoàn cảnh khác ở khu vực Bắc Trung Bộ cũng đã được mổ mắt miễn phí tại khoa Mắt của bệnh viện. Đây là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đem đến niềm vui cho nhiều em nhỏ và gia đình, giúp các em có thêm động lực cố gắng, vượt qua khó khăn để vươn lên.”

    Hiện nay, số lượng trẻ bị dị tật mắt bẩm sinh theo thống kê chiếm tỉ lệ không nhỏ. Các trường hợp bị lác, lé, sụp mí…không chỉ gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn là những bệnh lý khiến trẻ có nguy cơ bị nhược thị, khó có khả năng phục hồi thị lực hoàn toàn nếu đi khám và điều trị muộn. Bởi vậy, việc phát hiện điều trị sớm rất quan trọng, không chỉ giúp trẻ sớm có được đôi mắt khỏe mạnh mà còn đem lại thẩm mỹ cho gương mặt cùng sự tự tin trong giao tiếp sinh hoạt hàng ngày.

    Mang hi vọng trao tặng thêm nhiều hơn nữa những đôi mắt sáng cho cuộc đời, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình “ Mổ mắt miễn phí”, mang đến thật nhiều hơn những đôi mắt khỏe đẹp, góp sức cùng cộng đồng chăm lo cho những mần non tương lai của đất nước.

 

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 4687
Tổng số lượt truy cập: 6088511