Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Niềm vui hạnh ngộ cùng em bé mổ tim

Ngày này, cách đây đúng 1 năm trước, em bé Lại Ngọc Kim Ngân nhỏ xíu, từ Diễn Châu đến với các y, BS Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vì trái tim bị lỗi nhịp. Làn da con xanh lét, hơi thở yếu ớt phập phồng cùng trái tim non nớt trong lồng ngực. Dù mới chào đời chưa được bao lâu, mà sự sống của con đã như "đèn dầu trước gió".

Con phải phẫu thuật tim hở, phải sửa lỗi chưa hoàn chỉnh cho trái tim. Có vậy, con mới có cơ hội được sống, được khôn lớn.
Bố mẹ con, đồng thuận và nhất trí một lòng cùng các BS: phải chấp nhận và sẵn sàng cho một cuộc đại phẫu sống còn, thì bé con mới có hy vọng sống.
 
Hình ảnh hồi phục sau 01 năm phẫu thuật của bé
Nhưng, bác sỹ à, kinh phí mổ tim là quá lớn. Gia đình nghèo, vay mượn, xoay trở đâu ra cho kịp ca phẫu thuật bây giờ? Lịch mổ cứu con đã lên, mà bố mẹ trẻ như ngồi trên đống lửa. Thương, lo cho con, và xót xa, hoảng sợ cho hoàn cảnh éo le hiện tại.
Thấu hiểu nỗi niềm, Ban Giám đốc Bệnh viện chỉ đạo quyết liệt: Một mặt, kíp mổ, gây mê, hồi sức tim chuẩn bị kỹ càng, cẩn thận về chuyên môn cho ca mổ tim bé Kim Ngân. Mặt khác, những thông điệp kết nối yêu thương được Bệnh viện gửi tới những tấm lòng vàng trong và ngoài bệnh viện. Và rất hiệu quả, mọi việc được nhanh chóng thu xếp sẵn sàng: Nhân lực - Vật lực - Cùng Yêu thương để kịp cùng bé con lên bàn mổ.
Kim Ngân đã mạnh mẽ vượt qua cơn đại phẫu đầu tiên của cuộc đời vào 1 ngày tháng 01/2020. Giờ đây, 1 năm sau ngày quan trọng, thay đổi cuộc đời con, anh Hải - bố bé đã liên hệ với Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để báo tin vui về cô công chúa nhỏ. Sức khỏe của bé đã thay đổi hoàn toàn, phát triển đúng ngưỡng tiêu chuẩn dinh dưỡng của trẻ, khỏe mạnh, xinh yêu.
Gửi lời cảm ơn, tri ân tới các cán bộ y tế, mạnh thường quân đã chung sức cứu con mình, anh Hải bày tỏ: BV truyền tải câu chuyện chiến đấu với sự sống của con em nhé, để truyền đi năng lượng Tích cực tới mọi người đầu năm mới.

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 103
Tổng số lượt truy cập: 6039934