Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

BV Sản Nhi Nghệ An tham dự hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID

Sáng nay, ngày 18/12, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19; Triển khai thực hiện Quyết định số 3896/QĐ-UBND của UBND tỉnh “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; Công tác cách ly y tế tại nhà; công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; công tác thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An với 65 điểm cầu trên địa bàn Tỉnh.

Hội nghị trực tuyến gồm  65 điểm cầu trên địa bàn Tỉnh.

Điểm cầu Sở Y tế. Chủ trì hội nghị có PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Phó Chỉ huy Trưởng - Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, Giám đốc Sở Y tế cùng tham dự có Ban Lãnh đạo Sở Y tế, Trưởng các phòng ban liên quan Văn phòng Sở.

Tại điểm cầu Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, TS.BSCKII. Tăng Xuân Hải, Giám đốc BV chủ trì cuộc họp; cùng lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm.

 

Toàn cảnh điểm cầu Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Tại Hội nghị, các thành viên đã được lắng nghe các báo cáo: đánh giá công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; Báo cáo công tác phòng chống dịch COVID-19; Báo cáo các khó khăn, vướng mắc và đề xuất trong công tác triển khai thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19, cách ly y tế tại nhà và các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.

Cũng trong Hội nghị đã tổ chức tập huấn triển khai Chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir, Hướng dẫn triển khai các nội dung liên quan đến tiến hành sàng lọc bệnh nhân,thu thập phiếu thông tin và tổ chức ký cam kết; Điều trị, theo dõi bệnh nhân Quản lý, cấp phát, sử dụng, theo dõi biến cố bất lợi và các nội dung liên quan đến công tác dược; Hướng dẫn công tác thu thập, báo cáo dữ liệu, ghi chép thông tin điều trị…

Kết luận tại Hội nghị, PGS.TS Dương Đình Chỉnh -  Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Trong thời gian vừa qua, mặc dù các ca nhiễm trên địa bàn tăng, các ca nhiễm trong cộng đồng ghi nhận ở nhiều địa phương và xuất hiện trong các trường học, cơ sở sản xuất kinh doanh,… nhưng có thể thấy các địa phương, các đơn vị y tế trong ngành đã vào cuộc một cách tích cực và chủ động trong việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, trong bối cảnh mở cửa và thực hiện kế hoạch “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục trong công tác cách ly y tế, công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và công tác thu dung, điều trị người bệnh COVID-19. Đề nghị các huyện, thành, thị và các đơn vị y tế trong triển khai đồng bộ một số nội dung sau: Tiếp tục quán triệt, thực hiện quyết liệt, toàn diện công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo các quan điểm, chủ trương mới của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế; Ban chỉ đạo tỉnh và Sở Y tế; tuyệt đối không chủ quan, thỏa mãn, không buông lỏng việc lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch. Thường xuyên cập nhật, điều chỉnh phương án, kế hoạch phòng, chống dịch để phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và diễn biến của dịch bệnh, theo phương châm “4 tại chỗ. Đảm bảo tiến độ tiêm chủng và an toàn tiêm chủng và sớm ban hành phần mềm tổng hợp tiêm mũi 3. Tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch và công tác tiêm chủng. Tiếp tục xây dựng kịch bản, kế hoạch chống dịch trong thời kỳ mới phù hợp với định hướng chỉ đạo của Trung ương: Thích ứng, an toàn, hiệu quả, linh hoạt...


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 1124
Tổng số lượt truy cập: 6106864