Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Ghép da tự thân điều trị vết thương khuyết da phần mềm lớn

Da là cơ quan giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng và mất nước. Khi da bị tổn thương, khuyết da do bỏng hoặc chấn thương, lớp bảo vệ sẽ mất đi, vì vậy cần nhanh chóng khôi phục lớp da. Ghép da tự thân là cách thức hồi phục sự toàn vẹn của làn da một cách tự nhiên nhất, giúp che phủ các vết thương và giúp đảm bảo về mặt thẩm mỹ cao.

Tại Khoa Chấn thương chỉnh hình và bỏng, Bệnh viên Sản Nhi Nghệ An thường xuyên tiếp nhận các trường hợp nhập viện do tai nạn với những vết thương phần mềm bị lóc da gây hở phần cơ, xương, hoặc vết thương khuyết da do bỏng.

Theo TS.BSCKII Thái Văn Bình, Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết: Da giống như một hàng rào bảo vệ cơ thể trước mọi tác nhân bên ngoài. Khi hàng rào bị phá vỡ các cơ quan bộ phận bên trong sẽ không được bảo vệ. Chính vì vậy phục hồi lại hàng rào nguyên vẹn là điều hết sức quan trọng. Việc tạo hình ghép da giúp che phủ vùng khuyết hổng giúp vết thương được bảo vệ, chống thoát dịch nên quá trình hồi phục nhanh hơn. Nếu không được ghép da, người bệnh có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn và vết thương có thể mất nhiều thời gian để chữa lành, dẫn đến sẹo xấu mất thẩm mỹ và chức năng vận động về sau.

Ghép da tự thân đã và đang được thực hiện thường quy tại Bệnh viện. Rất nhiều trường hợp người bệnh đã được ghép da, phục hồi da với diện tích rất rộng trên vết thương lớn. Các vết ghép da tưới máu tốt và mảnh ghép đảm bảo đáp ứng các chức năng toàn diện như vùng da thật sự ban đầu.

 

>> Một số hình ảnh các trường hợp được ghép da thành công tại Bệnh viện:

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 735
Tổng số lượt truy cập: 6215074