Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Phẫu thuật gãy xương trẻ em không cần rạch da, không cần mở ổ gãy, không để lại sẹo

Trẻ em là độ tuổi hiếu động, hay chơi đùa, nghịch ngợm và dễ xảy ra tai nạn ngã dẫn đến gãy tay, gãy chân kể cả ở trường học hay ở nhà mà các ông bố bà mẹ khó lòng kiểm soát hết để phòng tránh. Chính vì vậy, tỉ lệ gãy xương ở trẻ em cao.

Xương trẻ em khi gãy dễ liền, tuy nhiên nếu không được nắn chỉnh thẳng trục có thể dẫn đến liền lệch để lại di chứng khi lớn lên. Nắn chỉnh bó bột là ưu tiên hàng đầu đối với gãy xương trẻ em, nhưng một số trường hợp bó bột thất bại cần phải phẫu thuật để kết hợp lại xương cho thẳng trục.

Phương pháp phẫu thuật kinh điển là mổ mở kết hợp xương bên trong, tuy nhiên phương pháp này có nhiều nhược điểm là rạch da rộng, tổn thương đến cơ, đau đớn, và để lại vết sẹo lớn.

Tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An triển khai thường quy kỹ thuật mổ kết hợp dưới màn hình tăng sáng (C-arm), mang lại nhiều ưu điểm nổi trội cho trẻ chẳng may bị gãy xương phải phẫu thuật:

+ Không rạch da,

+ Không mở ổ gãy

+ Không gây tổn thương cơ

+ Không để lại sẹo

+ Ít đau đớn cho trẻ

+ Nhanh trở lại với sinh hoạt

>> Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Bệnh Viện Sản Nhi Nghệ An là chuyên khoa sâu, hàng đầu tuyến tỉnh trong lĩnh vực Chấn thương, Chỉnh hình, Bỏng và Tạo hình trẻ em đã triển khai thường quy và thuần thục kỹ thuật phẫu thuật gãy xương trẻ em không cần rạch da, không cần mở ổ gãy, không để lại sẹo. Vì vậy, khi các trẻ không may bị gãy xương hãy đến ngay Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để được điều trị và chăm sóc tốt nhất!


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 48
Tổng số lượt truy cập: 6171660