Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Đoàn đại biểu Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và hành trình về nguồn tri ân anh hùng liệt sỹ

Hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2023, trong 2 ngày 22-23/7, Đoàn đại biểu của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An do TS.BSCKII. Tăng Xuân Hải - Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn đã đến viếng, thành kính dâng hương tri ân tại các điểm di tích lịch sử: Ngã ba Đồng Lộc, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9, nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn và Khu di tích Quốc gia đặc biệt thành cổ Quảng Trị, khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Đây là những "địa chỉ đỏ” - nơi ghi dấu tích hào hùng của dân tộc trong cuộc chiến đấu cứu nước. Cùng đi có cán bộ quản lý các khoa, phòng, Trung tâm trong Bệnh viện.
Địa điểm đầu tiên Đoàn đến dâng hương vào chiều 22/7 là khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là nơi tưởng niệm, ghi nhớ công ơn của 10 nữ Anh hùng Thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ san lấp hố bom, mở đường cho đoàn xe vận chuyển lương thực, vũ khí từ miền Bắc vào miền Nam phục vụ cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
 
Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tri ân và tưởng nhớ các liệt sỹ tại KDT lịch sử Ngã ba Đồng Lộc
 
Tối 22/7, Đoàn đã có buổi lễ dâng hoa, thả đèn hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn anh hùng.
"Đò xuôi Thạch Hãn xin chèo nhẹ
Đáy sông còn đó bạn tôi nằm
Có tuổi hai mươi thành sóng nước
Vỗ yên bờ bãi mãi ngàn năm."
 
TS. BSCKII Tăng Xuân Hải - Giám đốc Bệnh viện thả đèn hoa đăng tỏ lòng tri ân sâu sắc
đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên dòng sông Thạch Hãn
 
Đoàn công tác thả đèn hoa đăng tưởng nhớ sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ trên dòng sông linh thiêng
 
Tiếp nối chương trình, sáng 23/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9, và Khu di tích Quốc gia đặc biệt thành cổ Quảng Trị, đoàn công tác đã dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ; kính cẩn dâng hương tại Đài tưởng niệm Trung tâm nghĩa trang, Bia tưởng niệm và thắp hương tại phần mộ các liệt sĩ. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, trong đó có những liệt sĩ là người con xứ Nghệ đã không tiếc máu xương, cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng dân tộc; đồng thời cầu mong các anh hùng liệt sĩ luôn phù hộ cho sự trường tồn, phát triển của quê hương, đất nước.
 
Đoàn công tác thành kính tưởng niệm các chiến sỹ đã ngã xuống tại KDT Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị
 
Đoàn công tác đã lặng người trước nỗi đau và lý tưởng cao cả của hàng vạn Anh hùng, Liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống, đem theo tuổi thanh xuân, đem theo bao ước nguyện hóa thân vào lòng đất. Xương máu của các anh đã hóa thân trong từng tấc đất, ngủ sâu trong lòng đất mẹ Quảng Trị.
 
 
TS.BSCKII Tăng Xuân Hải - GĐBV; TS.BS Trần Văn Cương - Phó GĐBV cùng đoàn dâng hoa, dâng hương
tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh quên mình bảo vệ tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9
 
Khu mộ các liệt sỹ Nghệ An & Hà Tĩnh đang an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9
 
Đoàn công tác nghiêng mình tưởng nhớ đến sự hi sinh của hàng ngàn liệt sỹ đang yên nghỉ
tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn 
 
Trong lịch trình của đoàn công tác, chiều 23/7, Đoàn đến thăm, viếng và dâng hương tưởng niệm cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
 
TS.BSCKII Tăng Xuân Hải - GĐBV dâng hương tỏ lòng thành kính và tri ân trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
 
Hành trình về nguồn lần này đã để lại cảm xúc sâu lắng cho mỗi thành viên trong đoàn. Được sống trong hòa bình mới hiểu được ý nghĩa tận cùng của sự đau đớn trong những câu văn, câu thơ: "Mỗi tấc đất là một cuộc đời có thật". Chuyến đi này, đoàn được học hỏi thêm nhiều về lịch sử, cũng như nhớ về những hy sinh, mất mát của các liệt sĩ, để nuôi dưỡng tâm hồn thế hệ hòa bình hướng tới tương lai.
 
"Xin dâng hương những linh hồn bất tử
Như tượng đài sừng sững giữa phong ba
Để đời sau còn nghiêng mình cúi đầu
Trước những chiến công làm rạng rỡ Việt Nam."
 
Phòng QLCL&CTXH, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An
 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 1225
Tổng số lượt truy cập: 6107043