Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Đoàn công tác Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tham quan, học tập kinh nghiệm ngành y tế TP. Hồ Chí Minh

Trong 3 ngày từ 15/6- 17/6, Đoàn công tác Sở Y tế Nghệ An do TS Nguyễn Thị Hồng Hoa – Tỉnh uỷ viên – Giám đốc Sở Y tế dẫn đầu, lãnh đạo các phòng ban trực thuộc Sở, lãnh đạo 1 số Bệnh viện đã có chuyến công tác, làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã cử đoàn các bác sỹ, cán bộ y tế do TS.BSCKII. Tăng Xuân Hải- Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn tham dự chuyến công tác lần này.
 
Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh có PGS-TS Tăng Chí Thượng – Thành uỷ viên – Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí PGĐ Sở; lãnh đạo các phòng, ban của Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các bệnh viện gồm: Nhi đồng 1, Phạm Ngọc Thạch, Từ Dũ, BV Nhân dân 115, BV Nguyễn Tri Phương, Y dược học dân tộc, Phục hồi chức năng- ĐTBNN, Ung bướu, CDC thành phố.
 
TS Nguyễn Thị Hồng Hoa – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã chia sẻ những kết quả, thành tựu đạt được của y tế Nghệ An trong thời gian qua; những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ. Đồng thời, đồng chí đánh giá rất cao, cảm ơn chương trình phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và các đơn vị trực thuộc trên tất cả các lĩnh vực...

Lãnh đạo các bệnh viện TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng KCB, hướng tới sự hài lòng của người dân. Đây là những bài học thực tiễn rất bổ ích trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ hiện nay.

29 mô hình, cách làm hay trong công tác y tế của TP HCM như: y tế chuyên sâu; quản lý chất lượng bệnh viện; ứng dựng CNTT; đào tạo, sử dụng nhân lực đã được lãnh đạo Sở Y tế TP HCM chia sẻ.
PGS.TS Tăng Chí Thượng nhấn mạnh: Hoạt động trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa hai bên là rất cần thiết và cần được duy trì, phát triển lên tâm cao mới, hỗ trợ, giúp đỡ toàn diện, sâu rộng, chất lượng hơn. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng hợp tác, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ các đơn vị y tế Nghệ An trong nâng cao hiệu quả công tác quản lý cũng như khám, chữa bệnh nhân dân.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã đến thăm, học tập kinh nghiệm tại các bệnh viện: Nhân dân 115 và Nhi đồng 1. Tại đây, Đoàn công tác Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã được chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong quản lý, nâng cao chất lượng KCB toàn diện. Đồng thời, những phương án hợp tác, hỗ trợ, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao trong KCB giữa Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và các BV TP HCM đã được chia sẻ.

Dịp này, Đoàn tham dự Hội nghị "Đánh giá hiệu quả và phát triển y tế chuyên sâu tại TP HCM”. Đây là hội nghị có quy mô rất lớn với sự tham gia của nhiều nhà quản lý; nhà khoa học trong nước và quốc tế. Tại đây, đã có nhiều báo cáo khoa học chất lượng, là cơ hội cho Đoàn cập nhật kiến thức, kinh nghiệm trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ người dân./.
 
Một số hình ảnh trong chuyến công tác:
 
     
     
     
     
     


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 54
Tổng số lượt truy cập: 6171751