Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Tài trợ chi phí cho hành trình tìm lại nụ cười, tiếng nói của em bé bị sứt môi, hở vòm

"Mang thai mấy tháng đầu, đi siêu âm, bác sỹ đã phát hiện em bé bị dị tật sứt môi. Nghe điếng người, thương con đứt ruột. Có những lời khuyên về việc dừng lại thai kỳ. Nhưng tôi đã tìm hiểu, vẫn quyết giữ con và cùng bác sỹ giúp con sửa khiếm khuyết", chị Ng. T.N. (Diễn Châu) chia sẻ.
 
Bé P.A.T. là bé thứ 4 của chị N. 3 bé sinh trước hoàn toàn khỏe mạnh, lành lặn,nên khi bác sỹ báo em bé trong bụng bị dị tật, ban đầu chị N. không tin đó là sự thật. Bắt xe vào TP Vinh để tới BV Sản Nhi Nghệ An khám thai lại, chị hy vọng rằng BS tuyến dưới đã nhầm. Nhưng, kết luận cuối cùng vẫn là khiếm khuyết vùng hàm mặt của em bé.

Đón tin không lành, chị chết lặng. Bởi trong quan niệm nhiều vùng quê, đến tận giờ đây, vẫn còn nhiều gia đình khi phát hiện thai nhi hở hàm ếch lại muốn bỏ con. Ngay trong buổi khám thai, bác sỹ khoa Răng Hàm Mặt được mời đến hội chẩn trực tiếp và tư vấn cụ thể cho chị N. Những lời bác sỹ dặn dò hôm đó, chị vẫn còn nhớ: bệnh có thể được phát hiện sớm, tư vấn theo dõi và lên chương trình điều trị phẫu thuật. Bệnh hoàn toàn không phải là dấu chấm hết của cuộc đời trẻ. Con có thể sẽ trải qua nhiều bước điều trị, nhưng Bệnh viện sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ toàn diện tới khi bé lớn, điều trị phục hồi chức năng sau mổ. Đặc biệt, tất cả chi phí đều được Bệnh viện và tổ chức Smile Train tài trợ hoàn toàn.

“Đầu năm 2023, tôi sinh bé tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Và đúng như lời hứa lúc mang thai, ngay khi em bé chào đời, các bác sỹ đã hướng dẫn cho bé thực hiện những bước điều trị chặt chẽ. Đầu tiên, con được đeo khí cụ NAM can thiệp trước mổ để hỗ trợ đóng khe hở vòm dần dần. Và, khi con hơn 4 tháng, đạt 6.5kg, tôi quyết định cho con nhập viện phẫu thuật vá môi cho con". – Chị N.T.N. chia sẻ.
Thiệt thòi cho những em bé bị sứt môi hở vòm như bé A.T. là những ngày mới sinh, con không được bú mẹ. Vì rất dễ sặc nên bé phải đút từng thìa sữa. Ngoài ra, trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng, phải dùng kháng sinh, còi cọc, chậm lớn, bệnh lý tai mũi họng khiến nghe kém. Nếu không chữa trị kịp thời, trẻ sẽ kém thể chất lẫn trí tuệ và tự ti về thẩm mỹ.

Vượt qua được rào cản đầu tiên, và rất lớn của hành trình tìm lại nụ cười cho con là mạnh mẽ giữ lại con bên mình, chị N. đang tự tin tiếp bước trên hành trình điều trị khiếm khuyết cho con – hành trình kiên trì và nhẫn nại. Với sự đồng hành toàn diện của bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi, chị N., mẹ bé A.T. tự tin con trai mình sẽ cải thiện thẩm mỹ; chức năng ăn uống tốt, giọng nói tròn vành rõ chữ; thể trạng khỏe mạnh; ổn định tâm lý, tự tin hòa nhập với cuộc sống sau này.
 

Và, với những người thầy thuốc khoa Răng Hàm Mặt, điều trị cho bé A.T., cùng hơn 1200 ca phẫu thuật sứt môi – hở vòm MIỄN PHÍ là hành trình tìm lại nụ cười, tiếng nói – vốn là hai món quà thiêng liêng vô giá cho các con không may mắn.

Tài trợ toàn bộ chi phí điều trị, chăm sóc tận tâm từ khi còn trong bào thai tới lúc các con phẫu thuật – tập phục hồi chức năng hoàn thành: đó là công sức và tâm huyết của các thế hệ thầy thuốc, hiệu quả của chính sách bảo hiểm y tế và sự đồng hành hỗ trợ của các tổ chức xã hội.

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 669
Tổng số lượt truy cập: 6214818