Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh hỗ trợ kỹ thuật phòng xét nghiệm vi sinh tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Hôm nay, ngày 20/6, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vinh dự được tiếp đón đoàn công tác Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế tới thăm và làm việc. Chương trình được tổ chức nhằm thực hiện đánh giá và hỗ trợ kỹ thuật Phòng xét nghiệm vi sinh, nằm trong Hệ thống giám sát quốc gia về kháng thuốc của các vi sinh vật tại bệnh viện.
 
Về phía đoàn công tác Cục Quản lý Khám, chữa bệnh có sự tham dự của TS. Hoàng Thị Bích Ngọc - Trưởng Khoa Vi sinh Bệnh viện Nhi TW; ThS. Nguyễn Quỳnh Nga - Cán bộ kỹ thuật kiểm soát nhiễm khuẩn và kháng kháng sinh Tổ chức PATH (Tổ chức y tế toàn cầu phi lợi nhuận quốc tế); CN. Đỗ Thị Thư - Đại diện Cục Quản lý Khám, chữa bệnh.

Đón tiếp đoàn, về phía Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An có BSCKII. Phạm Sỹ Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện và lãnh đạo Khoa Huyết học - Vi sinh, Sinh hóa - Giải phẫu bệnh, phòng KHTH cùng các bác sỹ, kỹ thuật viên khoa Huyết học - Vi sinh.

Sau khi trực tiếp khảo sát tình hình thực tế tại Khoa HH – VS Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, Đoàn công tác đã chia sẻ và đưa ra những nhận xét đối với các kết quả đã đạt được về kỹ thuật xét nghiệm vi sinh tại bệnh viện. Trong thời gian tới, Khoa HH -VS nói riêng và lãnh đạo Bệnh viện nói chung cần nâng cao hơn nữa vai trò của công tác xét nghiệm Vi sinh. Nhất là trong giai đoạn chuyên ngành Vi sinh y học đang ngày càng phát triển và thu được những thành tựu mang lại cho nền y học nhiều ứng dụng trong phòng, chữa bệnh như hiện nay.

Tại buổi làm việc, BSCKII. Phạm Sỹ Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu và cảm ơn Đoàn công tác đã về thăm và hỗ trợ, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thực hiện đúng kỹ thuật nuôi cấy, định danh và kháng sinh đồ thông qua hướng dẫn thực hành trực tiếp tại phòng xét nghiệm. Đồng chí bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ chuyên môn từ Cục QLKCB đối với sự phát triển của chuyên ngành huyết học – vi sinh tại Bệnh viện, từ đó góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân và người nhà người bệnh.
 
Một số hình ảnh tại buổi làm việc:
 
      
      
      
      
      
 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 52
Tổng số lượt truy cập: 6171717