Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

"Chú Hổ" IUI chào đời

“Cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười, sau hơn 2.5 năm khát khao, đợi chờ… Mình đã òa lên sung sướng khi que thử thai lên 2 vạch, rồi chỉ số Beta HCG tăng lên 25.8. Và hôm nay, ôm con, bé Hổ trong tay, chị biết ước mơ đã thành sự thật.”💝
~~~♡~~~
Nên duyên từ năm 2019, cũng như bao gia đình khác, vợ chồng chị L., anh Đ. (Hưng Hòa, TP Vinh) mong ngóng sớm có con để 2 tiếng “gia đình” được trọn vẹn. Nhưng điều mong mỏi ấy cứ dài đằng đẵng. Hội chứng buồng trứng đa nang khiến chị L. bị vô kinh. Kinh nguyệt thưa thớt, trứng không thể “chín muồi”, ước mơ về tiếng khóc chào đời của con yêu cứ trôi dần theo năm tháng.
 Hình ảnh của bé sau khi chào đời bình an tại BV Sản Nhi Nghệ An

Những tháng ngày chưa có con, khao khát được làm cha, làm mẹ chưa khi nào nguôi nên anh chị kiên trì tìm mọi cách trên hành trình “tìm con”. Sau khi đợi chờ món quà từ tự nhiên mãi không được, vợ chồng chị quyết định đến khám, điều trị phác đồ mong con, hiếm muộn tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
Tháng 7/2021, vợ chồng chị L. quyết định thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản Bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI sau khi đã thực hiện một số xét nghiệm và tư vấn các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng đậu thai. Chu kỳ kích trứng đó, chị L. cũng chỉ lên được 2 nang trội. Ngày bơm IUI, với sự hỗ trợ của bác sỹ, tinh trùng của anh Đ. được lọc rửa, chọn ra những “chiến binh” mạnh khỏe, hăng hái nhất lên đường. Những ngày sau bơm IUI, vợ chồng cũng áp lực và lo lắng nhiều lắm, chỉ sợ là hy vọng càng nhiều, nỗi buồn càng lớn nên cũng chỉ biết cố động viên, an ủi nhau.
“Ngày thứ 11 sau bơm IUI. Chị đã òa khóc trong sung sướng khi cầm tờ xét nghiệm beta đã tăng cao, báo hiệu chị đã có thai.
Gia đình hiếm muộn khao khát có con lắm lắm. Lúc biết mình có một mầm sống tượng hình trong dạ, mình vui vô cùng, và lo lắng cũng không ít. 2.5 năm hiếm muộn, mới có niềm vui.
Chỉ mong sao con đủ tháng đủ ngày chào đời khỏe mạnh. Mỗi ngày trôi qua, mỗi mốc trưởng thành của con trong bụng, nghe nhịp tim đập, cảm nhận những cú huých, đạp, nhào lộn, là anh chị vui, sung sướng vì con khỏe mạnh.” – Chị L. chia sẻ thêm về cảm xúc của mình trong những lần theo dõi thai định kỳ theo chỉ định của bác sĩ tại BV Sản Nhi Nghệ An.
Nhờ sự yêu thương, tin tưởng và chia sẻ với nhau mà vợ chồng chị L., anh Đ. đã hái được “quả ngọt” trong “hành trình tìm kiếm thiên thần” gian nan mà rất đỗi thiêng liêng ấy. Ngày 19/4, bé 😭.P. (tên gọi thân thương ở nhà là bé Hổ) cất tiếng khóc chào đời tại khoa Sản đẻ, đánh dấu niềm vui quá lớn lao của đại gia đình 2 bên nội, ngoại và gia đình Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
Chào con, Tiểu Hổ IUI của Bệnh viện mình☘️

 
 
 
 Chào con, Tiểu Hổ IUI 
 
 
 
 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 44
Tổng số lượt truy cập: 6171685