Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Cảnh báo những tai nạn trong sinh hoạt ở trẻ nhỏ

Trong tháng vừa qua, Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ nhỏ được bố mẹ ông bà hoảng hốt đưa vào viện với bàn tay băng kín, thấm máu, trẻ la khóc. Điều đáng chú ý khi đây là những tai nạn không đáng có xảy ra trong quá trình chăm sóc trẻ ở nhà.

 

Theo đó, các bệnh nhi nhập viện với tình trạng các đầu ngón tay thường gặp là ngón 3,4,5 với tổn thương nứt móng, rách phần mềm, một số còn bị tổn thương xương đốt ngón xa.

 

         

Hình ảnh những tai nạn không đáng tiếc xảy ra do ket bản bề cửa hoặc vật nặng đè trúng đối với các bệnh nhi

 

Nguyên nhân thường gặp nhất ở trong những ca bệnh là do kẹt bản lề cửa hoặc vật nặng đè trúng, ví dụ trẻ con chơi với nhau ở cửa ra vào thì không may cho tay vào bản lề, hoặc bố mẹ, người lớn vào nhà đóng mở cửa mà ko để ý có con ở phía sau bản lề làm kẹt các đầu ngón tay của trẻ gây tổn thương. Những trường hợp xảy ra tai nạn ko đáng có này hay gặp ở trẻ nhỏ thường dưới 60 tháng, vì độ tuổi đang tập đi, cần níu giữ và chưa có phản xạ tránh các tác động bên ngoài.

 

Chính vì vậy, phụ huynh và người thân cần chú ý và quan tâm hơn nữa tới việc trông coi trẻ, nhất là cần phải cẩn thận các tình huống ra vào đóng cửa đối với những gia đình có các cháu nhỏ, tránh để lại những vết thương không đáng có cũng như những nỗi sợ cho trẻ về sau.


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 46
Tổng số lượt truy cập: 6171639