Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cứu chữa kịp thời bệnh nhi bị sốc phản vệ nguy kịch do ăn hải sản

Ngày 6/8, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân T.H.Đ.P. (9 tuổi, phường Hưng Bình, TP Vinh) nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch, bị sốc phản vệ rất nặng do dị ứng thức ăn hải sản.
 
Nhờ được xử trí ban đầu đúng hướng, chuyển tuyến bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa TP Vinh kịp thời, mà bé P. đã kịp "lách qua khe cửa hẹp", tiếp tục được các bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An điều trị chuyên khoa, cứu sống đầydiệu kỳ.
 
Ngày 10/8, bé P. được xuất viện. Từ tâm trạng hoảng loạn, lo âu vì tình huống sức khỏe khẩn cấp, quá bất ngờ đổ ập xuống gia đình, chị Nguyễn Thị Thắm – mẹ bé P. đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Cảm kích trước chuyên môn và nỗ lực của các y, bác sỹ, hôm nay, ngày 14/08, gia đình bé đã gửi bức tâm thư tri ân gửi tới 2 bệnh viện: Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa TP Vinh.
Ban biên tập xin trích dẫn nội dung bức thư:
 
"Chập tối ngày 06/8/2023, con trai em là cháu Trần Đức Hữu Phước; địa chỉ TP Vinh – tỉnh Nghệ An, cháu bị sốc phản vệ độ 3 mà gia đình nhầm tưởng con bị dị ứng mề đay, em đã cho cháu uống 2 viên thuốc chống dị ứng và theo dõi cháu. Tiền sử gia đình thì anh trai của cháu cũng bị dị ứng thường xuyên nên gia đình đã quá quen với việc nổi mẩn ngứa, vì trước đây hầu như ngày nào anh trai cháu cũng bị nổi mẩn ngứa. Còn bản thân cháu cũng bị tầm 5-6 lần rồi, nên lần này gia đình cũng nghĩ cháu bị dị ứng như những lần trước. Sau khi cho con uống thuốc một lúc cảm giác không thuyên giảm nên em đã đưa con em đến Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh cứu chữa, tại đây bác sỹ chẩn đoán cháu bị sốc phản vệ độ 3 với cua cá, hiện tại mạch đập chậm, có lúc không bắt được mạch, huyết áp tụt, chân tay lạnh ngắt và tím tái, co giật, mắt lờ đờ và nhắm lại nhưng bác sỹ không cho cháu ngủ. Sau khi tiêm bắp hai lần mà huyết áp của cháu vẫn giảm và có chiều hướng xấu, các bác sỹ đã kịp thời điều xe cấp cứu đưa cháu xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để tiếp tục cứu chữa. Cháu nằm tại phòng cấp cứu trong vòng 15 giờ thì được chuyển lên khoa Hồi sức cấp cứu để theo dõi và điều trị tiếp trong 4 ngày nữa thì được xuất viện.
 
Các bác luôn quan tâm từng li từng tí, theo dõi từng nhịp thở, từng phản ứng của cháu, hướng dẫn người nhà rất nhẹ nhàng, nhiệt tình và chu đáo, không quan ngại đêm hôm luôn luôn theo dõi cháu, nhắc nhở gia đình theo dõi cháu cùng với các y bác sỹ. Các bác sỹ rất nhiệt tình, không hề tỏ ra khó chịu đối với bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân. Thật sự vào viện nằm điều trị hoặc chăm người nhà ốm thì cũng nhiều lần rồi đấy nhưng đây là lần mà em cảm thấy mang ơn và rất hài lòng về các y bác sỹ nhất, các bác đã cứu chữa giúp con em vượt qua nguy hiểm, rồi theo dõi sát sao mọi chuyển biến của con dù là nhỏ nhất và đặc biệt là thái độ ân cần, nhẹ nhàng gần gũi với bệnh nhân…". 
 
Biết ơn gia đình bé đã ghi nhận sự nỗ lực và yêu thương người bệnh từ các y, Bác sỹ.
 
Thư cảm ơn của gia đình bệnh nhi bày tỏ lòng biết ơn gửi tới Bệnh viện 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 78
Tổng số lượt truy cập: 6044137