Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

BV Sản Nhi Nghệ An hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022"

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993, được chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động trên phạm vi toàn cầu, nhằm quy tụ các tổ chức, cộng đồng, doanh nghiệp, trường học, cá  nhân tại các quốc gia trên toàn cầu cùng tham các hoạt động nhằm góp phần bảo vệ môi trường. Tiếp nối chủ để “Cùng hành động để thay đổi thế giới” đã được phát động tại chiến dịch năm 2021 và tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

 

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng trong công tác khám, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 

 

 

Cán bộ công nhân viên chức, người lao động tại các khoa, phòng của Bệnh viện tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các hoạt động vệ sinh môi trường được tổ chức định kỳ hàng tuần như: thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh trong bệnh viện cũng như khu vực xung quanh.

 

Trải qua quá trình phát triển, mở rộng thêm nhiều khoa phòng, dù diện tích hạn chế, nhưng Ban lãnh đạo Bệnh viên vẫn ưu tiên duy trì diện tích khuôn viên cây cảnh và cho xây dựng thêm nhiều công trình xanh mới trong toàn Bệnh viện.

 

Với mục đích xây dựng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thân thiện, môi trường cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp, Bệnh viện đã triển khai hiệu quả việc trồng và chăm sóc các cây xanh, chậu cảnh, vườn hoa để tạo không gian xanh trong toàn bệnh viện.

 

Khắp các nơi trong bệnh viện từ hành lang, lối đi cho đến văn phòng làm việc, khu vực điều trị đều được tô điểm bằng những chậu cảnh, cây xanh, chậu hoa... tạo không gian thư giãn, xanh mát cho bệnh nhân, người nhà và tất cả nhân viên bệnh viện.

 

Các khoa/phòng xuống cấp cũng được tu bổ, sữa chữa và xây mới khang trang, sạch đẹp hơn so với trước, đáp ưng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

 

Công tác quản lý chất thải y tế, vệ sinh mô trường đã trở thành hoạt động thường ngày của bệnh viện, góp phần hạn chế được các yếu tố nguy cơ nhiễm khuẩn, tạo điều kiện khám, điều trị tốt nhất, hướng đến sự an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

 

Bên cạnh đó, bệnh viện còn tổ chức triển khai mô hình 5s – sắp xếp nơi làm việc gọn gàng, sạch sẽ, sẵn sàng; Các bảng chỉ dẫn, poster, pano được bố trí ở những nơi dễ nhận biết, giúp người bệnh và người nhà dễ dàng thấy và tiếp cận thông tin.

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 108
Tổng số lượt truy cập: 6039882