Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi “Tuần lễ truyền thông – Giáo dục sức khoẻ”

Thiết thực chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05, và nâng cao hoạt động truyền thông giáo dục sức khoẻ, từ ngày 4/5 – 10/5, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi “Tuần lễ truyền thông – Giáo dục sức khoẻ”, với sự tham gia của các đội thi đến từ 30 khoa/phòng/trung tâm bệnh viện.

Hội thi nhằm mục đích nâng cao chất lượng, kỹ năng truyền thông giáo dục sức khoẻ cho các cán bộ y tế. Đồng thời, tư vấn, cung cấp thông tin, kiến thức về phòng và điều trị bệnh thường gặp cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân; góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Trước khi diễn ra Hội thi, Ban Tổ chức đã tổ chức lớp Truyền thông – Giáo dục sức khoẻ cho các Điều dưỡng trưởng và điều dưỡng tại các khoa/phòng/trung tâm, nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản về Truyền thông và các quy định, hình thức để thực hiện góc Truyền thông theo các tiêu chuẩn. Theo đó, đội đạt giải phải đảm bảo các tiêu chí:

• Một là: thể hiện được vị thế của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nói chung, và tính chất chuyên môn của từng khoa nói riêng.
• Hai là: nội dung truyền thông (góc truyền thông, poster, giáo dục sức khỏe trực tiếp tới BN/NNBN) có nội dung hấp dẫn, thiết thực và lôi cuốn được sự chú ý của người xem.
• Ba là: góc truyền thông đặt nơi nhiều người lui tới và có thể dừng lại xem; sạch sẽ, đủ ánh sáng, dễ nhìn, vừa tầm mắt; cần chú ý tránh những nơi bị mưa ướt;
• Bốn là: có giá đựng tài liệu và số điện thoại, phương thức có thể liên lạc khi NNBN cần tư vấn.
Bên cạnh 4 yếu tố cơ bản của một góc truyền thông, Ban Tổ chức sẽ đánh giá cao các đơn vị có hoạt động truyền thông sáng tạo, đa dạng, đổi mới, đề cao tính truyền thông đại chúng.

Qua 2 buổi chấm thi đầu tiên, Ban tổ chức đánh giá hoạt động truyền thông một số đội thi có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung và hình thức. Mỗi đội cử đại diện thuyết trình đầy đủ các nội dung của góc truyền thông, nêu bật được các kỹ thuật chuyên sâu đang được triển khai tại khoa và các kiến thức phòng bệnh đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân./.

- Một số hình ảnh chấm thi:

 
 
 
 
 
 
 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 713
Tổng số lượt truy cập: 6214992