Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Hội nghị sơ kết 1 năm hợp tác triển khai dịch vụ khám tư vấn dinh dưỡng

Ngày 21/4, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm hợp tác triển khai dịch vụ khám tư vấn dinh dưỡng và kiểm soát béo phì giữa Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và Viện Dinh dưỡng Quốc gia.
 
 
Hội nghị vinh dự có sự góp mặt của đoàn công tác Viện Dinh Dưỡng Quốc gia: TS.BS. Nguyễn Hồng Trường - Phó viện trưởng; TS.BS. Nguyễn Trọng Hưng - Trưởng khoa Tư vấn dinh dưỡng. Đón tiếp đoàn, về phía Bệnh việnSản Nhi Nghệ An có TS.BSCKII. Tăng Xuân Hải - Giám đốc, cùng lãnh đạo bệnh viện, các khoa lâm sàng và toàn thể đội ngũ bác sĩ Khoa Dinh dưỡng tiết chế.

Tại hội nghị, BSCKI Vũ Thị Quyên - Trưởng khoa Tiết chế Dinh dưỡng - Bệnh viện Sản nhi Nghệ An đã báo cáo kết quả thực hiện chương trình hợp tác giữa Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong thời gian 1 năm vừa qua. Qua 1 năm thực hiện, tỷ lệ lượt khám, tái khám tư vấn dinh dưỡng và tham gia hội chẩn các khoa lâm sàng đã được tăng lên một cách rõ rệt, tổng số lượt khám sau khi hợp tác tăng hơn 4 lần so với trước đó (từ 1402 lượt khám tăng lên 6276 lượt khám), trung bình số lượt khám mỗi ngày tăng từ 10 lên 29 lượt khám, số lượt bệnh nhân tái khám tăng lên 439 lượt (tăng gần 8 lần), số lượt tham gia hội chẩn các khoa lâm sàng tăng từ 26 ca lên 123 ca mỗi tháng; số liệu cụ thể như sau: Tổng số ngày khám tư vấn dinh dưỡng là 34 ngày; Tổng số lượt khám tư vấn dinh dưỡng là 1456 lượt khám (trung bình 43 bệnh nhân/ngày) trong đó khám nội trú là 446 lượt khám (30/6%), khám ngoại trú là 1010 lượt khám (69,4%); Tổng số lượt tái khám tư vấn dinh dưỡng là 84 lượt khám (chiếm 6% so với tổng lượt khám). Cùng với đó là sự cải thiện về kỹ năng tư vấn dinh dưỡng của y bác sĩ khoa DDTC cũng như công tác truyền thông dinh dưỡng tới người bệnh, bệnh nhân.

Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt, vẫn còn tồn tại một số khó khăn còn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện như: sự quan tâm của nhân dân đến vấn đề dinh dưỡng chưa được cao; hạn chế về thời gian sắp xếp lịch khám từ phía chuyên gia (chỉ có thể về trong các ngày cuối tuần);…

Phát biểu tại hội nghị, TS.BS Nguyễn Hồng Trường - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia và TS.BSCKII. Tăng Xuân Hải - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện trong thời gian 1 năm vừa qua; đồng thời rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu và đưa ra các đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả dịch vụ khám tư vấn dinh dưỡng và kiểm soát béo phì trong thời gian tới.

>> Một số hình ảnh trong hội nghị:

 
 
 
 
 
 
 

 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 696
Tổng số lượt truy cập: 6214852