Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Test nhanh HIV

Test nhanh HIV Là một phương pháp hiện đại và được sử dụng phổ biến trong việc sàng lọc những tình trạng phơi nhiễm và nhiễm HIV. Phương pháp test nhanh HIV tại bệnh viện sản nhi Nghệ An được thực hiện bằng cách lấy máu của bệnh nhân để thực hiện xét nghiệm các kháng thể.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

Phương pháp test nhanh HIV có những thuận lợi và hạn chế gì?

Là phương pháp thực hiện nhằm xác định nguy cơ nhiễm HIV cho kết quả nhanh, test nhanh HIV chắc chắn sẽ có những ưu điểm thuận lợi và những hạn chế.

 


Hình ảnh minh họa.

 

Thuận lợi

Test nhanh HIV là một phương pháp dễ thực hiện, chi phí thấp, có độ nhạy cao và sàng lọc được các trường hợp nghi nhiễm nhanh chóng tại cộng đồng.

Giúp giải tỏa nhanh tâm lý lo lắng cho bệnh nhân, để họ không phải chờ đợi quá lâu.

 

 

Hạn chế

Là một phương pháp có độ đặc hiệu không cao dù độ nhạy rất cao.

Kết quả của phương pháp này sẽ không được sử dụng làm kết quả cuối cùng kết luận tình trạng nhiễm HIV của người bệnh. Người bệnh cần làm thêm xét nghiệm HIV khẳng định, nếu xét nghiệm này cho kết quả Dương tính thì mới kết luận được chính xác kết quả có nhiễm HIV hay không.

Vì sao test nhanh HIV là cần thiết?

Test nhanh HIV là thực sự cần thiết bởi những lý do sau:

  • Phát hiện kịp thời người nhiễm HIV và có biện pháp điều trị.
  • Để kết luận bệnh nhân có nhiễm HIV hay không, chỉ mỗi thao tác test nhanh HIV là chưa đủ. Tuy nhiên, đây là phương pháp quan trọng, làm tiền đề và cơ sở cho các xét nghiệm và chẩn đoán về sau.
  • Phương pháp này có chi phí rẻ, dễ thực hiện tại nhiều nơi nên có thể thực hiện tầm soát trên diện rộng trong cộng đồng.

 

 

Sàng lọc các trường hợp phơi nhiễm

Test nhanh chính là một biện pháp giúp ngăn ngừa lây lan tình trạng phơi nhiễm trong cộng đồng. Quá trình lây truyền HIV có thể do đường máu, lây truyền từ mẹ sang con hoặc quan hệ tình dục không an toàn. Vì thế test nhanh giúp nhận biết được tình trạng bệnh nhanh chóng và hạn chế được những nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

 

 

Tránh lây truyền HIV từ mẹ sang con

Khi phụ nữ nghi ngờ mình phơi nhiễm HIV hãy nhanh chóng thực hiện test nhanh để đưa ra những quyết định đúng đắn khi muốn mang thai để có biện pháp tránh lây truyền từ mẹ sang con.

Có thể thấy, test nhanh HIV là phương pháp rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của cả bạn, cả gia đình và xã hội. Vì thế khi thấy mình có nguy cơ phơi nhiễm HIV hãy đến các trung tâm Y tế hoặc Bệnh viện để làm các xét nghiệm nhanh chóng nhất.

 

 

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 74
Tổng số lượt truy cập: 6044228