Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Sa sinh dục và những điều cần biết!

✅ Sa sinh dục (sa các cơ quan vùng chậu) thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh.
✅ Cơ quan vùng chậu của người phụ nữ bao gồm âm đạo, tử cung, bàng quang, niệu đạo và trực tràng. Bình thường, các cơ quan này được nâng đỡ bởi cơ sàn chậu để không bị sa xuống dưới. Sa sinh dục xảy ra khi sự nâng đỡ này kém đi, dẫn đến các cơ quan vùng chậu bị sa xuống dưới, gây nên tình trạng đau, khó chịu, rối loạn tiểu tiện, rối loạn chức năng tình dục, thẩm mĩ cũng như ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
✅ Yếu tố nguy cơ gây sa sinh dục: mang thai và sinh con qua đường âm đạo, đẻ dùng forcep, lớn tuổi; mắc các bệnh lý tổn thương mô liên kết như Marfan, Elher,… Các bệnh lý toàn thân như COPD, bệnh tim, táo bón kéo dài, thừa cân béo phì.
✅ Tần suất cao nhất của sa sinh dục gặp ở độ tuổi 70-79. Tuy nhiên hiện nay xu hướng bệnh nhân sa sinh dục càng trẻ do các ảnh hưởng tiêu cực từ lối sống tĩnh tại ít vận động cũng như thừa cân béo phì ở người trẻ.
✅ Triệu chứng của sa sinh dục thường diễn tiến từ từ và nặng dần theo thời gian. Ban đầu, khi chức năng sàn chậu bị rối loạn ở mức độ nhẹ, hầu hết phụ nữ khó phát hiện và dễ bỏ qua cho đến khi khám phụ khoa định kỳ hoặc khám vì nguyên nhân khác. Khi sa sinh dục diễn tiến nặng hơn: Cảm giác căng, nặng vùng chậu, đôi khi đau lưng, đau bụng dưới; thấy tử cung hoặc thành âm đạo sa ra ngoài; són tiểu, tiểu không hết; táo bón; suy giảm chức năng tình dục.
✅ Chẩn đoán sa sinh dục: thường được chẩn đoán bởi một cuộc kiểm tra đơn giản ở âm đạo.
✅ Các phương pháp điều trị: có thể lựa chọn hiện nay bao gồm thay đổi lối sống, tập luyện, đặt vòng nâng âm đạo, phẫu thuật.
✅ Để được tư vấn trực tiếp và hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao quý khách hãy đến Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An –Tầng 1 tòa nhà 7 tầng khối Phụ Sản.
🏥 Địa chỉ: Số 19 Tôn Thất Tùng, phường Hưng Dũng, Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An.
📧 Email: cdtssannhinghean@gmail.com
☎️ SĐT: 0914.796.228
Có thể là hình ảnh về văn bản
 
 
 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 56
Tổng số lượt truy cập: 6171723