Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Ứng dụng nội soi ống mềm trong chẩn đoán bệnh lý tai mũi họng thanh quản ở trẻ em tại khoa TMH

Nền Y khoa Thế giới và nước ta ngày càng phát triển. Kèm theo là sự góp mặt của các phương pháp, kỹ thuật thăm khám hiện đại, nhiều ưu điểm. Trong số đó, chúng ta không thể không biết đến phương pháp nội soi tai-mũi-họng ống mềm. Sự xuất hiện của phương pháp này đã giải quyết hoàn toàn tình trạng đau, khó chịu của nội soi “truyền thống”.

 

1. Nội soi bằng ống mềm là gì?

Nội soi tai-mũi-họng ống mềm là một thủ thuật y khoa sử dụng một ống nội soi mềm có kích thước nhỏ, một đầu được gắn đèn chiếu sáng và camera để quan sát các cấu trúc vùng tai-mũi-họng-thanh quản. Hình ảnh thu được từ camera sẽ hiển thị trên màn hình máy tính, cho phép bác sĩ đánh giá được những tổn thương, cùng với các dấu hiệu bất thường của tai-mũi-họng-thanh quản.

 

 

2. Ưu điểm của phương pháp nội soi tai mũi họng ống mềm

So với phương pháp nội soi bằng ống cứng thì kỹ thuật nội soi tai mũi họng ống mềm với những ưu điểm vượt trội đã và đang nhận được sự đánh giá rất cao từ các chuyên gia, bác sĩ, bởi nó quyết định được rất nhiều hạn chế của phương pháp nội soi cũ, cụ thể:

- Hệ thống camera dẫn truyền hình ảnh siêu tốt giúp quan sát từng chi tiết đường nét nhỏ trên màn ảnh hiển thị.

- Cấu trúc ống soi bằng nhựa dẻo kết hợp cao su an toàn mang lại cảm giác êm ái khi di chuyển trong khu vực nội soi, giảm thiểu cọ xát,  hạn chế tối đa việc gây tổn thương, ít gây đau đớn.

- Đầu ống nội soi thông minh, có thể cử động linh hoạt, góc quan sát rộng, đa chiều, dễ dàng gập ống tại các vùng gấp khúc nên cho kết quả hình ảnh phổ rộng, quan sát chính xác và chi tiết hơn

- Sử dụng bước sóng giải tần NBI bước sóng từ 415-540 giúp phát hiện sớm những tổn thương, niêm mạc, mô cho phép phát hiện sớm u nhú từ rất sớm, tầm soát khả năng mắc ung thư Tai-mũi-họng 

 

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An – địa chỉ thực hiện nội soi tai mũi họng ống mềm uy tín

Thấu hiểu được những lo ngại của các bậc phụ huynh khi đưa các bé đi khám về các bệnh vùng họng, thanh quản, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã sớm đưa vào triển khai dịch vụ nội soi bằng ống mềm thay thế cho phương pháp nội soi thông thường trước đây. Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An là một trong những chuyên khoa tập hợp đội ngũ y bác sĩ đầu ngành với dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ được thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để xác định nguy cơ bệnh và có hướng điều trị khoa học. Bên cạnh đó, khoa Tai Mũi Hong được trang bị hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại, theo chuẩn quốc tế, đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh được nhanh chóng và hiệu quả nhất. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An là nơi để gửi gắm niềm tin, chăm sóc sức khỏe Tai-mũi-họng.

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 1181
Tổng số lượt truy cập: 6106967