Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Tập huấn “Nâng cao kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm thực hiện các xét nghiệm vi sinh”

Nhằm đảm bảo chất lượng mẫu bệnh phẩm thực hiện các xét nghiệm vi sinh, phục vụ công tác điều trị, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện, trong 2 ngày 19 và 21/9, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tổ chức chương trình tập huấn "Nâng cao kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm thực hiện các xét nghiệm vi sinh".

 

Tham dự buổi tập huấn có đông đảo các Bác sĩ/ Điều dưỡng/ Hộ sinh và kỹ thuật viên các Khoa/ Trung tâm trong Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

 

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, Bác sĩ Nguyễn Thị Hiếu – khoa Huyết học – Vi sinh – Giảng viên của buổi học đã cung cấp, truyền tải đầy đủ kiến thức nâng cao về kỹ thuật lấy mấu bệnh phẩm thực hiện các xét nghiệm vi sinh cũng như hướng tới hạn chế tối đa các sự cố y khoa. Đồng thời qua 2 buổi học, những giải pháp đã được đưa ra nhằm nâng cao chất lượng của việc lấy mẫu bệnh phẩm ở các Khoa/Trung tâm trong thời gian tới.

 

Xét nghiệm chính xác có vai trò rất quan trọng trong chẩn đoán, điều trị bệnh và đặc biệt giảm được rất nhiều chi phí cho người bệnh. Để có một kết quả xét nghiệm chính xác, khách quan thì giai đoạn lấy bệnh phẩm ở giai đoạn trước xét nghiệm rất quan trọng chiếm tỷ lệ cao đối với sự thành công của kết quả xét nghiệm. Chính vì vậy, Điều dưỡng viên/ Kỹ thuật viên chính là mắt xích quan trọng của quy trình xét nghiệm – đó là quy trình lấy bệnh phẩm làm xét nghiệm.

 

Một số hình ảnh trong chương trình tập huấn:

 

 

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 714
Tổng số lượt truy cập: 6214994