Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Lớp học tiền sản: Tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ

 

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng cho bé tốt nhất trong 06 tháng đầu đời. Làm thế nào để đảm bảo nguồn sữa cho bé, cũng như việc làm sao cho bé bú đúng cách là mối quan tâm hàng đầu của các mẹ. Thấu hiểu điều đó, ngày 29/10, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức thành công lớp học tiền sản với chủ đề “Tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ”. Giảng viên của lớp học Ths.BS Lương Thị Oanh – Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh.

Toàn cảnh lớp học tiền sản tháng 10

Lớp học đã thu hút gần 20 mẹ bầu cùng người thân đến tham dự. Tại buổi học các học viên đã được trang bị những kiến thức bổ ích về tiền sản cho mẹ bầu như: Sinh lý cơ bản của sữa mẹ; Lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ; Hướng dẫn bú mẹ đúng cách, các vấn đề thường gặp, nuôi con bằng sữa mẹ trong một số tình huống đặc biệt… Ngoài ra, các mẹ bầu đã được thảo luận, giải đáp thêm những thắc mắc trong vấn đề tiêm phòng vắc xin Covid – 19, hành trình khởi đầu làm mẹ và nuôi con nhỏ.

Sản phụ Trần Thu T. (27 tuổi, phường Lê Lợi, tp Vinh) đang mang thai tuần 29  chia sẻ: “Tôi rất vui mừng vì được tham gia buổi học ý nghĩa này. Qua buổi học, tôi được tiếp cận những thông tin hữu ích mà trước đây tôi chưa hề biết đến. Rất cảm ơn các bác sĩ bệnh viện đã có những chia sẻ thiết thực giúp chúng tôi tự tin hơn trong hành trình nuôi dưỡng con sắp tới”.

Kết thúc lớp học, các bà mẹ đã có thêm những kiến thức và tự tin “Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại” góp phần xây dựng một nền tảng dinh dưỡng vững chắc giúp trẻ có một khởi đầu tốt trong những năm đầu đời.


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 739
Tổng số lượt truy cập: 6215097