Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh bạch cầu nguy hiểm nhưng có thể phòng ngừa

Bệnh bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây ra. Bất cứ ai tiếp xúc với mầm bệnh đều có thể lây bệnh. Tuần vừa qua, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiếp nhận điều trị liên tiếp 3 trường hợp bệnh nhi mắc bệnh bạch cầu, cả 3 đều chưa được tiêm vắc-xin đầy đủ.Theo đó, 3 bệnh nhi lần lượt là Ô.M.T (11 tuổi), L.T.N (9 tuổi), L.T.M.G (7 tuổi) đều trú tại bản Chà Bắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn.

Bệnh nhi đang điều trị bệnh bạch hầu tại khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Sản Nhi NA

Theo lời mẹ các cháu kể lại: “khoảng 6 ngày nay cháu có biểu hiện sốt cao liên tục, rét run, kèm đau họng, nuốt khó và đau, đi khám và điều trị ở bệnh viện tuyến huyện không đỡ nên chuyển bệnh viện Sản Nhi Nghệ An điều trị. Điều đáng nói là cả 3 cháu đều chưa tiêm phòng Bạch hầu. Mẹ cháu chia sẻ thêm, hiện tại trên bản cũng có rất nhiều cháu bị các triệu chứng tương tự. Ngay sau khi tiếp nhận, bác sĩ Trần Thái Phong – khoa bệnh nhiệt đới, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã chẩn đoán và điều trị kịp thời, cách ly với các bệnh nhân khác. Đồng thời, bệnh viện đã liên hệ trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An để kiểm tra, điều tra dịch tễ. Hiện tại, sau gần 10 ngày điều trị, sức khoẻ của các cháu đã ổn định, chuẩn bị được xuất viện.

Các bác sĩ bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, bạch hầu là bệnh nguy hiểm nhưng chúng ta không nên quá hoang mang, lo lắng bởi nước ta đã có biện pháp phòng bệnh đặc hiệu, đó là vắc-xin phòng bệnh bạch hầu. Do đó, người mắc bệnh bạch hầu là người chưa có miễn dịch chống lại vi khuẩn bạch hầu, để không mắc căn bệnh này cần được tiêm vắc-xin, trọng tâm là trẻ em. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đi tiêm chủng vắc-xin đủ mũi tiêm và đúng lịch.


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 99
Tổng số lượt truy cập: 6039793