Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho bà mẹ đang mang thai

Thực hiện quyết định số 4859/SYT-NVY của Sở Y tế ngày 7/10/2021 về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19, chiều ngày 25/10, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho phụ nữ mang thai đã đăng ký đợt 1. Buổi tiêm chủng đã được tổ chức tại điểm tiêm chủng Trung tâm Chẩn đoán Sàng lọc Trước sinh và Sơ sinh.
Theo đó, Bệnh viện triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 loại Pfizer/BioNtech cho thai phụ mang thai trên 13 tuần tuổi. Tại điểm tiêm chủng, các bà bầu đến tiêm đều được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, siêu âm thai, kiểm tra lâm sàng, khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc, từ đó chỉ định tiêm và theo dõi sau tiêm phù hợp. Tất cả đều được thông tin về loại vắc xin đang sử dụng, liều lượng, thời gian tiêm nhắc lại vắc xin. Sau tiêm, các sản phụ được theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được cán bộ y tế bệnh viện hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế.
Chia sẻ về cảm xúc khi tiêm vắc xin phòng COVID- 19, sản phụ Nguyễn Ngọc A. (28 tuổi, phường Hưng Dũng, tp Vinh) đang mang thai tuần 24 cho biết: “Bản thân tôi rất vui mừng và an tâm khi được tiêm vắc xin phòng COVID -19 tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Tôi mang bầu cháu đầu nên cũng có chút hồi hộp và lo lắng. Nhưng lúc vào tiêm, cán bộ y tế hướng dẫn và tiêm rất nhẹ nhàng, còn dặn dò ân cần về ăn uống bình thường, uống nhiều nước và bổ sung hoa quả...khiến tôi rất thoải mái. Sau khi tiêm, tôi được cán bộ y tế Bệnh viện tiếp tục theo dõi 30 phút và sức khỏe của tôi hiện hoàn toàn bình thường.
Thời gian tới, với vai trò là Bệnh viện chuyên khoa hạng 1, tuyến cuối của Tỉnh về hệ Sản-Nhi, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho thai phụ mang thai trên 13 tuần theo từng đợt khác nhau. Thời gian tiêm sẽ được hẹn theo lịch phân bổ văcxin sau khi khách hàng đăng ký theo form:
Một số hình ảnh: 
 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 735
Tổng số lượt truy cập: 6215083