Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Đào tạo chuyên sâu và tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương

Thực hiện kế hoạch đào tạo và nhận chuyển giao kỹ thuật từ tuyến trung ương, trong 2 ngày 16-17/7/2022, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã đón tiếp đoàn chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương về đào tạo, chuyển giao kỹ thuật Cấy điện cực ốc tai tại khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

 

Trong khuôn khổ chuyến công tác, sáng ngày 16/7/2022, Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Huy- Trưởng khoa Tai, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã thực hiện thị phạm 2 ca phẫu thuật cấy ốc tai điện tử và phẫu thuật các ca bệnh về tai – xương chũm. Trong sáng ngày 17/7, PGS.TS.BS Nguyễn Tuyết Xương - Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi Trung ương đã thực hiện thị phạm 2 ca phẫu thuật cấy ốc tai điện tử. Đối với các bác sĩ tại khoa, đây là cơ hội quý được chuyên gia tuyến trên trực tiếp “cầm tay chỉ việc”. Cũng trong buổi chiều cùng ngày, PGS.TS.BS Nguyễn Tuyết Xương đã có buổi đứng lớp, giảng, trao đổi, chia sẻ với các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng về nội dung: Cấy điện cực ốc tai.

 

Các chuyên gia tiến hành mổ thị phạm cho các bệnh nhân 

 

Cấy ốc tai điện tử là kỹ thuật cao hiện đại của y khoa Việt Nam và thế giới được bác sỹ chỉ định thực hiện cho những trường hợp trẻ mắc bệnh khiếm thính bẩm sinh, với tỷ lệ thành công khoảng 90% trở lên khi trẻ được phẫu thuật sớm (giai đoạn trẻ học nghe, nói từ 2-3 tuổi).

 

BS CKII. Đinh Xuân Hương - P. Giám đốc Bv phát biểu tại lớp học 

 

PGS.TS.BS Nguyễn Tuyết Xương tại buổi sinh hoạt khoa học 

 

Với sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ tuyến Trung ương, thời gian tới Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An sẽ phát triển, làm chủ kỹ thuật cao này.

 

Với mong muốn nâng cao chất lượng chuyên môn, cập nhật những kiến thức mới và học hỏi kinh nghiệm từ tuyến trên cho đội ngũ nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện, trong năm 2022, công tác đào tạo cán bộ luôn được Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An quan tâm, đẩy mạnh. Ý nghĩa hơn hết là người bệnh, nhất là những bệnh nhân nghèo sẽ được thụ hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương, vừa tiết kiệm chi phí di chuyển, ăn ở để chữa trị, đồng thời góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

 

 

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 709
Tổng số lượt truy cập: 6215016