Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Chào mừng Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 04/10

Ngày Kỹ năng lao động Việt NamThủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 1486/QĐ-TTg ngày 1/10/2020 về việc lấy ngày 4/10 hằng năm là Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam.

Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh và khẳng định vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng, nhất là người lao động có tay nghề cao.
Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam được tổ chức thống nhất trong toàn quốc nhằm mục đích:
- Hưởng ứng Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới hàng năm (ngày 15/7) được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua năm 2014; đồng thời kêu gọi cộng đồng trong nước hưởng ứng và ủng hộ phát triển kỹ năng lao động bằng các hành động cụ thể để nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia.
- Khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện suốt đời để nâng cao kỹ năng, trình độ của học sinh, sinh viên và người lao động; tôn vinh và khẳng định vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng, nhất là người lao động có tay nghề cao, kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc.
- Thúc đẩy sự đồng hành, gắn kết của Nhà nước – nhà trường – nhà doanh nghiệp và toàn xã hội trong phát triển kỹ năng cho người lao động thích ứng với bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 737
Tổng số lượt truy cập: 6215077