Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An mang niềm vui đến với trẻ mắc dị tật vận động

Phối hợp triển khai cùng Khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, từ ngày 22-25/6/2024, đoàn chuyên gia Children Action sẽ đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để tiến hành khám và phẫu thuật cho trẻ em đến 16 tuổi mắc các dị tật cơ xương khớp bẩm sinh hoặc mắc phải.

 

 

 

Từ đầu tháng 3/2024 đến nay, khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã triển khai khám sàng lọc cho hơn 100 trẻ em dưới 16 tuổi có dị tật vận động trên địa bàn tỉnh Nghệ An và vùng phụ cận.

Theo đó, ngày 22/6, đoàn chuyên gia Children Action sẽ thăm khám và hội chẩn ngay tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho các trường hợp bệnh nhi mắc các bệnh lý phức tạp. Tiếp đó, từ ngày 23 - 24/6, đoàn chuyên gia sẽ trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho những ca bệnh trên.

Mẹ bé Trần Thành C. (9 tuổi, Hương Sơn – Hà Tĩnh) chia sẻ: Mình biết chương trình khám và phẫu thuật cùng chuyên gia quốc tế qua fanpage Bệnh viện. Cuối năm 2022, bé có biểu hiện đi nhón và chân phải teo nhỏ hơn chân trái khiến mình rất lo lắng. Sau khi đăng ký khám sàng lọc, được các bác sĩ khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thăm khám cẩn trọng, tư vấn cụ thể lịch khám cùng chuyên gia trong thời gian tới nên mình rất mong chờ và hy vọng.

 

 

 

 

 

Chương trình mang đến cơ hội cho các bệnh nhi được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao, mang tầm quốc tế nhằm chăm sóc, cải thiện hiệu quả, lâu dài chất lượng cuộc sống của trẻ. Để tránh những dị tật vận động ở trẻ, các bác sĩ khuyến cáo lúc mang thai, các bà mẹ nên đi siêu âm sàng lọc bất thường bẩm sinh trong 3 tháng đầu thai kỳ. Quá trình nuôi con, cần quan sát, để ý và nếu phát hiện con có những biểu hiện bất thường thì nên đưa trẻ đến các bệnh viện chuyên môn để được khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

----------- >> Đăng ký tại: https://docs.google.com/.../1FAIpQLSdj1g6w19zoEs.../viewform

Chương trình khám và phẫu thuật được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu châu Âu: - GS.BS Jérôme Sales de Gauzy, Trưởng khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi, ĐH Toulouse (Pháp), nguyên Chủ tịch Hội chỉnh hình Nhi Pháp, - GS.BS Jorge Knorr Giménez, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, ĐH Sant Joan de Déu de Barcelona (Tây Ban Nha), trong đó, GS.BS Jorge Knorr Giménez là một chuyên gia nổi tiếng tại châu Âu về phẫu thuật chỉnh hình nhi, và được coi là người đi tiên phong tại châu Âu phát triển các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu trong chỉnh sửa dị dạng và dị tật chi dưới;

- BS Jean-Francois Trinchero, BS gây mê hồi sức, Bệnh viện Nhi, ĐH Toulouse (Pháp).

>> Đối tượng khám bao gồm trẻ em từ 0 – 16 tuổi mắc các dị tật ở tay, chân, cột sống như:

- Tật ở tay: dính ngón, thừa ngón, thiếu ngón, khoèo tay, liệt tay, không ngửa được bàn tay, biến dạng bàn tay, vẹo khuỷu và các tật ở tay khác (do bẩm sinh hoặc sau chấn thương, sau gãy xương).

- Tật ở chân: dính ngón, thừa ngón, thiếu ngón, bàn chân khoèo, bàn chân bẹt, đi khập khiệng (chân cao, chân thấp), ngắn gân gót, chân vòng kiềng (chữ O), xương thủy tinh, khớp giả xương chày, các biến dạng bàn chân và các tật ở chân khác (do bẩm sinh hoặc sau chấn thương, sau gãy xương).

- Cột sống: gù, vẹo

>> Lưu ý: Bố mẹ hoặc người thân nghi ngờ bé mặc các dị tật trên cần được khám sàng lọc trước tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Sau đó, các trẻ sẽ được lên danh sách khám chuyên gia.

Thời gian khám sàng lọc từ ngày 1/3 – 21/6/2024.

- Đối với bệnh nhi khu vực Tây Bắc và Tây Nam (Nghệ An) sẽ đăng ký theo 2 đợt:

Đợt 1: Khám sàng lọc

Ngày 23/05/2024: Khám sàng lọc cho bệnh nhân tại BVĐKKV TÂY BẮC

Ngày 24/05/2024: Khám sàng lọc cho bệnh nhân tại BVĐKKV TÂY NAM

(Các bệnh nhân sau khi sàng lọc ở đợt 1 có chỉ định phẫu thuật sẽ được chuyển đến BVSNNA phẫu thuật vào đợt 2).

Đợt 2: Khám và phẫu thuật (tại BỆNH VIỆN SẢN NHI NGHỆ AN)

Ngày 22/06/2024: Khám và hội chẩn

Ngày 23-24/06/2024: Phẫu thuật cho bệnh nhân

Ngày 25/06/2024: Khám lại bệnh nhân.

---------

Children Action là tổ chức nhân đạo được thành lập tại Thụy Sỹ từ năm 1994 với sự tham gia của nhiều bác sĩ, phẫu thuật viên nổi tiếng của Châu Âu, với sứ mệnh giúp đỡ các trẻ em tàn tật trên khắp thế giới.


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 728
Tổng số lượt truy cập: 6215065