Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đẩy mạnh công tác xây dựng Bệnh viện xanh – sạch – đẹp

Cùng với chú trọng phát triển chuyên môn, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An luôn quan tâm xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp, coi đó là một trong những là một mục tiêu lâu dài, được triển khai sâu rộng và bền vững, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.

Thực hiện Quyết định số 5959/QĐ-BYT ngày 31 tháng 12 năm 2021, về việc ban hành bộ tiêu chí cơ sở y tế xanh-sạch-đẹp, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã xây dựng và triển khai nhằm đảm bảo môi trường trong bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, cảnh quan, môi trường trong bệnh viện của cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và khách đến làm việc.

Theo đó, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã lên kế hoạch triển khai tại tất cả các khoa/phòng/trung tâm, thực hiện song song với công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá gắn với thi đua khen thưởng. Đồng thời, đưa ra các tiêu chí cụ thể:

Xanh: Bố trí cây xanh phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và yêu cầu chuyên môn; Xây dựng các góc xanh, khu vực xanh, hành lang xanh; chăm sóc và bảo quản cây xanh.

Sạch: Làm vệ sinh không phải là chùi sạch bụi bẩn, mà chính là để kiểm tra.

Đẹp: Bố trí hợp lý, tạo điểm nhấn và không gian riêng, phù hợp để thực hiện chuyên môn; Tạo điều kiện để kết nối thông tin số giữa người bệnh và bệnh viện; Đẹp cả với nhân viên y tế, thân thiện với môi trường.

Tại hành lang Bệnh viện, nhiều khoa, phòng khám bệnh, buồng bệnh nội trú... được bố trí hợp lý, thoáng mát, có khu vệ sinh sạch sẽ cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và cán bộ y tế. Các buồng bệnh đảm bảo thoáng khí, đủ ánh sáng, sạch đẹp; được trang trí bằng các chậu cây xanh, trang trí các hình ngộ nghĩnh, các loài hoa, các thông điệp về giữ gìn, chăm sóc sức khỏe... tạo điểm nhấn và sự thoải mái cho người bệnh, trẻ em.

Bệnh viện hưởng ứng và thực hiện tiết kiệm năng lượng, thực hiện cơ sở y tế nói không với thuốc lá. Có góc truyền thông, giáo dục sức khỏe cho người bệnh, người nhà người bệnh tại các khoa; các biển bảng, băng rôn, áp phích treo dán đảm bảo đúng theo các văn bản hiện hành, đảm bảo mỹ quan và thống nhất. Đặc biệt, vào thứ 6 hàng tuần, toàn bộ nhân viên y tế tại các khoa/phòng/trung tâm bệnh viện thực hiện phong trào thi đua "Thứ 6 xanh", “30 phút xanh-sạch-đẹp”; góp phần nâng cao ý thức tự giác trong giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức triển khai mô hình 5S – sắp xếp nơi làm việc gọn gàng, sạch đẹp, sẵn sàng cho làm việc; Bố trí bàn hướng dẫn tại hành lang và sắp xếp khu vực ngồi chờ hợp lý cho bệnh nhân, người nhà. Bệnh viện thực hiện đề án văn hóa, tạo dựng hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp; góp phần xóa bỏ tâm lý lo lắng, tạo cảm giác an tâm cho người bệnh khi đến với Bệnh viện.

Thường xuyên quan tâm đến vệ sinh mội trường, đặc biệt tăng cường công tác vệ sinh môi trường bề mặt và quản lý chất thải tại bệnh viện và khu vực xung quanh, đặc biệt là các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Thực hiện nghiêm túc việc phân loại rác thải y tế, trang bị đầy đủ túi, thùng đựng rác thải theo đúng quy định, giảm phát sinh chất thải ngay tại nguồn. Qua đó góp phần hạn chế các yếu tố nguy cơ nhiễm khuẩn, hướng đến an toàn người bệnh, an toàn cho nhân viên y tế và an toàn cộng đồng.

Hàng năm, qua khảo sát đánh giá sự hài lòng của người bệnh đạt hơn 95%. Với tất cả tâm huyết và nỗ lực, ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được và tiếp tục vững bước đưa bệnh viện ngày càng phát triển, hướng tới xây dựng bệnh viện chuyên khoa khu vực Bắc Trung bộ./.

- Một số hình ảnh thực hiện vệ sinh hàng tuần tại Bệnh viện:


 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 718
Tổng số lượt truy cập: 6214922