Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Thương vợ, chồng chủ động triệt sản

Chứng kiến vợ hai lần sinh mổ, một lần đình chỉ thai kỳ, anh P.Đ.K (39 tuổi, Nghệ An) quyết định triệt sản vì vừa thương vợ, vừa tránh “vỡ kế hoạch”.

 


 

Vợ chồng anh K. may mắn đã có hai con gồm một trai, một gái. Nhiều năm qua, anh chị thống nhất chỉ sinh hai con để chăm sóc tốt hơn và thường xuyên sử dụng các biện pháp tránh thai như: uống thuốc, dùng bao cao su, xuất tinh ngoài, canh ngày rụng trứng… Người vợ từng cấy que tránh thai trên tay trái, đặt vòng ở tử cung nhưng lại xảy ra tác dụng phụ.

Thương vợ, anh K. quyết định chủ động triệt sản, thay vì để vợ phải “nhức đầu” tìm kiếm biện pháp tránh thai phù hợp. Đầu tháng 3, anh được vợ “hộ tống” đến khoa Kế hoạch hoá Gia đình – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh. 

Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật ngăn chặn đường đi của tinh trùng; từ đó không thể thụ thai do tinh trùng không gặp được trứng. Kỹ thuật này chỉ chặn đường ra của tinh trùng mà không ngăn dịch từ túi tinh và tuyến tiền liệt. Vì thế, sau khi triệt sản, lượng tinh dịch vẫn không thay đổi. Đồng thời thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng đến sức khỏe, cơ bắp hay ham muốn tình dục, cảm giác và khả năng cương cứng. Hormone sinh dục testosterone – nội tiết tố quyết định khả năng tình dục của đàn ông, được sinh ra chủ yếu ở tinh hoàn. Sau khi thắt ống dẫn tinh, tinh hoàn vẫn tiếp tục sản xuất testosterone như bình thường, hormone đi vào máu và thể hiện tác dụng.

Đây là thủ thuật đơn giản, thời gian thực hiện thủ thuật này khoảng 30 phút, rất ít chảy máu, tỷ lệ biến chứng dưới 1%. Người bệnh có thể xuất viện trong ngày. Các bác sĩ khuyến cáo nam giới có nhu cầu triệt sản nên đến các cơ sở y tế uy tín để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, tránh biến chứng. Đồng thời, bác sĩ khuyến cáo người bệnh suy nghĩ kỹ trước khi triệt sản, nên trữ đông tinh trùng trước, vì đây là phương pháp tránh thai vĩnh viễn. 

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 714
Tổng số lượt truy cập: 6214914