Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Phẫu thuật nội soi treo tử cung vào mỏm nhô - Giải pháp tối ưu, tiên tiến điều trị sa sinh dục nữ

Sa tử cung - bàng quang là căn bệnh mang đến nhiều khó khăn cho nữ giới đặc biệt ở thời kỳ sau sinh đẻ. Bệnh sẽ gây những biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời và có phương pháp điều trị đúng đắn.

Sa sinh dục là gì?

Sa sinh dục là hiện tượng tử cung sa xuống thấp trong âm đạo hoặc sa hẳn ra ngoài âm hộ, thường kèm theo sa thành trước âm đạo và bàng quang hoặc thành sau âm đạo và trực tràng. Vì bệnh ở vùng kín, cùng tâm lý ngại tìm hiểu và thiếu thông tin, nhiều phụ nữ có thói quen xem nhẹ và phớt lờ bệnh, chỉ đến khi bệnh chuyển nặng mới tìm đến bác sĩ.

Ở thời giaqn đầu, người bệnh thấy có khối sa ở vùng âm hộ, khối sa xuất hiện không thường xuyên, chỉ thấy khi ngồi xổm hoặc khi ho rặn đi cầu. Càng ngày, khối ấy càng sa ra ngoài nhiều hơn và thường xuyên hơn. Đến khi tình trạng thật nặng thì khối sa thường trực nằm ở ngoài âm hộ không đẩy vào trong âm đạo được nữa. Điều đáng nói là với tâm lý e ngại bệnh lý vùng kín, nhiều chị em đành “sống chung” với bệnh và âm thầm chịu đựng. Đến thời điểm, sa sinh dục kèm với những rối loạn đi tiểu như tiểu không tự chủ khi gắng sức, nghĩa là khi người phụ nữ ho, cười nước tiểu chảy ra không kiểm soát, gây mất tự tin và bất tiện trong cuộc sống. Do vậy sa sinh dục không chỉ gây mất thẩm mỹ vùng kín, mà còn giảm nặng nề chất lượng cuộc sống.


Nguyên nhân sa sinh dục là do hệ thống cơ và dây chằng vùng đáy chậu bị lão hóa, dãn ra, các phủ tạng trong ổ bụng đè lên vùng đáy chậu khiến các cơ quan vùng chậu dễ dàng tụt xuống theo các khe hở tự nhiên của đáy chậu bởi nhiều yếu tố liên quan:

  • Sinh nhiều lần, sinh quá sớm, không được đỡ đẻ an toàn và đúng kỹ thuật
  • Những người có tiền sử chuyển dạ kéo dài, đẻ khó.
  • Sản phụ đi làm quá sớm sau sinh.
  • Phụ nữ phải lao động nặng nhọc, nhất là những người thường xuyên phải làm việc ở tư thế đứng, gánh gồng, đội vác có áp lực ổ bụng lên đáy chậu luôn luôn cao.
  • Một số ít phụ nữ trong độ trẻ tuổi, dù chưa sinh đẻ nhưng tính chất dây chằng yếu,cũng có khả năng mắc bệnh sa sinh dục.

Phương pháp nội soi treo tử cung vào mỏm nhô

Trước đây, để điều trị bệnh sa sinh dục, bác sĩ thường áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt tử cung đường âm đạo, làm lại thành trước và sau âm đạo hoặc phẫu thuật khâu bịt âm đạo. Tuy nhiên phương pháp này có khuyết điểm lớn nhất là dễ tái phát sa lại mõm cắt âm đạo. Hơn nữa người phụ nữ bị mất đi tử cung gây tâm lý thiếu tự tin, mặc cảm.


Giờ đây, với sự tiến bộ của y học, cùng với việc cập nhật thường xuyên các phương pháp điều trị tiên tiến, Khoa Phụ Ngoại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã áp dụng các phương pháp: Phẫu thuật nội soi treo tử cung vào mõm nhô – kỹ thuật này sẽ khắc phục được nhược điểm của phương pháp cũ, đó là sẽ giữ tử cung cho người bệnh, vì vậy những chức năng sinh lý như quan hệ vợ chồng. Đây là phương pháp hiện đại, không chỉ giúp người phụ nữ khỏi bệnh mà còn duy trì được cuộc sống tình dục. Phẫu thuật nội soi treo tử cung vào mõm nhô được đánh giá là phương pháp có nhiều ưu điểm nhất hiện nay trong việc điều trị sa sinh dục. Đây là phương pháp an toàn và hiệu quả, nhiều bệnh nhân sau khi xuất viện đã có những phản hồi tốt.

Thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ:

Khoa Phụ Ngoại

Tầng 6, tòa nhà Sản phụ, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

SĐT: 0914485228

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 1209
Tổng số lượt truy cập: 6107027