Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu từ bệnh viện Nhi Trung ương

Thực hiện Kế hoạch đào tạo và chuyển giao kỹ thuật năm 2021, trong 02 ngày 10 - 11/11, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã đón tiếp đoàn chuyên gia của bệnh viện Nhi Trung ương về chuyển giao kỹ thuật, trực tiếp hội chẩn, điều trị những ca bệnh nặng, bệnh khó trong lĩnh vực Hô hấp, Sơ sinh, Hồi sức sơ sinh.
 
Các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương về đào tạo chuyển giao đợt này gồm: TS. Chu Lan Hương – Trưởng khoa Khám và Điều trị, Trung tâm sơ sinh; Ths.BS Phùng Đăng Việt – Trung tâm Hô hấp; Ths.BS Nguyễn Thị Thu Nga – Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương.
Theo đó, các chuyên gia đã tiến hành đào tạo, chuyển giao về các nội dung: Bệnh não thiếu oxy, thiếu máu não cục bộ; nhiễm nấm xâm lấn ở trẻ sơ sinh; Tiếp cận rối loạn chuyển hoá bẩm sinh ở giai đọan sơ sinh; Tiếp cận viêm phổi kéo dài và viêm phổi tái diễn ở trẻ em; Lựa chọn sử dụng kháng sinh điều trị viêm phổi; Tổng quan về nội soi phế quản ở trẻ em; Một số can thiệp qua nội soi phế quản; Cập nhật chẩn đoán và điều trị hen phế quản; Nội soi phế quản chẩn đoán và can thiệp. Đồng thời, các chuyên gia đã hướng dẫn nguyên tắc chẩn đoán và phương pháp điều trị với từng trường hợp bệnh, khi cùng trực tiếp thăm khám cho các bệnh nhi tại buồng bệnh các khoa.
 
Các chuyên gia trực tiếp thăm khám cho bệnh nhi tại các buồng bệnh 
 
Bằng hình thức đào tạo cầm tay chỉ việc cả lý thuyết, thực hành ngay tại buồng bệnh và phòng phẫu thuật, các chuyên gia đã có những buổi chia sẻ quý giá và hữu ích; thu hút sự quan tâm theo dõi của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng viên bệnh viện. Từ đó, chương trình chuyển giao đã phát huy nền tảng chuyên môn vững chắc cho các khoa hệ Nội Nhi nói chung và Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nói riêng.
Đánh giá về hiệu quả đợt chuyển giao lần này, các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Với nền tảng là Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi hạng 1 của tỉnh Nghệ An, trang thiết bị được đầu tư; Đội ngũ các bác sỹ chuyên môn tốt, cầu thị, sau khi được chuyển giao chuyên sâu trong các lĩnh vực trên, các bác sỹ Nghệ An sẽ phát huy tốt và điều trị hiệu quả cho các bệnh nhi ngay tại địa phương, hạn chế chuyển tuyến Trung ương. Đồng thời, BV Nhi Trung ương sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng Bệnh viện Sản Nhi trong công tác chuyên môn ./.

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 1162
Tổng số lượt truy cập: 6106922