Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Khám bệnh sàng lọc miễn phí cho trẻ em Thị xã Hoàng Mai

Trong 2 ngày 28-29/5/2022, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phối hợp với UBND thị xã Hoàng Mai tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em.

 

Tại buổi khám sức khỏe, gần 1100 bé tại 2 Trường mầm non xã Quỳnh Trang và Trường mầm non phường Mai Hùng đã được các bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An khám tổng quát các vấn đề: đo chiều cao, cân nặng, khám tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, nội khoa (hô hấp, tiêu hoá, thần kinh-rối loạn ngôn ngữ), ngoại khoa… Các bác sỹ đã phát hiện nhiều bé mắc phải các bệnh lý ở độ tuổi nhỏ như: viêm Amidan, viêm VA, sâu răng, hẹp bao quy đầu (bé trai)… Từ đó, những tư vấn thăm khám, điều trị chuyên sâu được các bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An ghi chép vào sổ theo dõi sức khỏe của trẻ, cũng như dặn dò cụ thể tới giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh.

Khám mắt cho trẻ 
 
 
Bác sĩ khám Răng cho trẻ  
Đoàn bác sĩ trẻ khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em tại Thị xã Hoàng Mai 
Chuyến hành trình của Đoàn bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tới mảnh đất Hoàng Mai thân yêu, mang theo hạnh phúc, niềm vui, tâm tình của những người khoác trên vai tấm áo blouse trắng đến với những em nhỏ, sẻ chia những điều ý nghĩa nhất trong cuộc sống. Việc tiếp cận với các dịch vụ y tế đối với các gia đình, đặc biệt là trẻ em ở các vùng quê chưa bao giờ là dễ dàng, bởi nhiều yếu tố khác nhau. Hiểu được điều này, ngoài công tác khám và điều trị cho trẻ em tại bệnh viện, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An còn tổ chức các chương trình khám từ thiện cho các trẻ nhỏ tại các vùng quê.

Mang tinh thần nhiệt huyết của sức trẻ và tấm lòng của thế hệ Thầy thuốc trẻ, như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, cán bộ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cống hiến tâm sức mình, tiếp nối dài thêm hành trình, đong đầy tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương đồng bào.


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 46
Tổng số lượt truy cập: 6171709