Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Gặp mặt, chúc mừng đoàn cán bộ y, bác sĩ tăng viện từ TP. Hồ Chí Minh trở về

Sáng nay, 25/9, Sở Y tế Nghệ An tổ chức gặp mặt đoàn cán bộ y, bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ tăng viện phòng, chống dịch Covid-19 từ TP Hồ Chí Minh trở về.
Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế.
 
 Gặp mặt đoàn cán bộ y, bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ tăng viện phòng, chống dịch Covid-19 từ TP Hồ Chí Minh trở về
 
TS.BSCKII. Tăng Xuân Hải - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cũng đã tham dự buổi lễ và đón chào 7 y, BS của Bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bình an trở về.
Làn sóng dịch lần thứ tư diễn biến rất phức tạp, đặc biệt là các tỉnh phía Nam, với tâm dịch là TP. Hồ Chí Minh. Ngay những ngày đầu khi dịch diễn biến phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của TP. Hồ Chí Minh, ngành Y tế tỉnh với tinh thần tương thân, tương ái đã kêu gọi cán bộ trong ngành tham gia tăng viện cho các tỉnh phía Nam để tham gia chống dịch. Trong đó, 60 cán bộ, chiến sĩ trở về lần này là đoàn đầu tiên, xuất phát vào ngày 12/7 và hoàn thành nhiệm vụ vào ngày 18/9.
Chủ tịch UBND tỉnh thực sự xúc động trước sự hy sinh, vất vả của những người làm công tác y tế trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn, áp lực trong công việc cũng như sự nguy hiểm trước dịch bệnh đối với các cán bộ trong đoàn. Và thực tế, đã có 2 cán bộ trong đoàn bị nhiễm Covid-19, nhưng sau khi khỏi bệnh thì vẫn tiếp tục quay trở lại làm việc.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời cảm ơn tới người thân, gia đình của 60 cán bộ, y, bác sĩ đã có sự đồng cảm, chia sẻ khi đồng ý cho các đồng chí thực hiện nhiệm vụ tại TP. Hồ Chí Minh trong 65 ngày qua.
Tại buổi lễ, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế gửi lời cảm ơn sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh đến ngành Y tế nói chung và những cán bộ tăng viện cho các tỉnh phía Nam nói riêng trong thời gian qua.
Giám đốc Sở Y tế cho biết, đến thời điểm này, tỉnh Nghệ An đã có 6 đoàn, với hơn 300 cán bộ y, bác sĩ tăng viện cho các tỉnh phía Nam và đây là đoàn đầu tiên trở về. “Các đồng chí trong đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành mục tiêu chuyên môn, trở về an toàn, được lãnh đạo ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh cảm ơn, ghi nhận, đánh giá cao”, Giám đốc Sở Y tế cho biết./.

 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 736
Tổng số lượt truy cập: 6215087