Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bé gái bị đinh rỉ đâm vào mắt, thủng nhãn cầu

Trong lúc chơi đùa cùng em gái, bé V.N.N(13 tuổi) trú tại Bản Tằm, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, bất ngờ bị ngã vào tường, không may bị đinh rỉ đâm vào mắt trái.

Sau tai nạn, gia đình nhanh chóng đưa bé tới bệnh viện địa phương sơ cứu và được chuyển tới Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

 Hình ảnh mắt trái của bé N. khi bị đinh rỉ đâm vào mắt 

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã thăm khám và chẩn đoán : vết thương xuyên thủng nhãn cầu, xuất huyết tiền phòng mắt trái do đinh sắt đâm. Bệnh nhi được điều trị tích cực kháng sinh, chống viêm toàn thân và tại chỗ. Sau đó, trẻ được phẫu thuật cấp cứu khâu vết thương rách củng giác mạc mắt trái.

Hiện tại, tình trạng của bệnh nhân đã ổn định và đang được điều trị, theo dõi tại Khoa Mắt.

Ths Bs. Phan Đình Toàn - Trưởng khoa Mắt cho biết: Trong thời gian qua, khoa Mắt đã ghi nhận nhiều trường hợp bị tổn thương mắt trong lúc các bé chơi đùa, chủ yếu là do các vật sắc nhọn. Có những trường hợp tổn thương nặng dẫn đến mắt bé giảm thị lực nhiều, đó là điều đáng tiếc đối với gia đình và bản thân các cháu. Vì vậy, người lớn cần theo dõi sát khi trẻ chơi các trò chơi hay đồ chơi có thể gây nguy hiểm. Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Tránh các đồ chơi có vật nhọn, các vật dụng đàn hồi như dây chun, dây nịt...

Đặc biệt, khi phát hiện mắt trẻ bị dị vật đâm phải, phụ huynh phải cố gắng giữ bình tĩnh, tuyệt đối không rút dị vật ra, cố gắng giữ dị vật ổn định và cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được xử trí kịp thời, tránh để lại hậu quả đáng tiếc.

 

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 279
Tổng số lượt truy cập: 6038238