Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Chuyên gia tuyến trên chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật ghép xương cho bệnh nhân có khe hở cung hàm

Ngày 20/12, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiếp đón đoàn công tác đến từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba về làm việc, thực hiện khám, phẫu thuật ghép xương cho bệnh nhân có khe hở cung hàm và dị tật khe hở môi – vòm miệng.
 
Về phía đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba có sự tham dự của TS.BS Nguyễn Khánh Long – Phó Giám đốc Bệnh viện,Phụ trách khoa Răng miệng; ThS. Hoàng Phong Mỹ – Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt; ThS.BSNT Đinh Văn Trường – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt.

Tiếp đón đoàn, về phía Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An có BSCKII. Đinh Xuân Hương - Phó giám đốc Bệnh viện; đại diện phòng Kế hoạch tổng hợp, phòng NCKH, ĐT&CĐT cùng các bác sỹ khoa Răng hàm mặt.

Trong buổi sáng 20/12, các bác sỹ chuyên khoa Răng Hàm Mặt từ 2 bệnh viện đã tham dự chương trình sinh hoạt khoa học chuyên sâu. Các chuyên gia đến từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba đã chia sẻ và thảo luận những kiến thức, chuyên môn trong lĩnh vực điều trị dị tật khe hở môi vòm miệng và đặc biệt là phẫu thuật ghép xương điều trị khe hở cung răng cho các bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Sau buổi hội thảo khoa học, trưa và chiều cùng ngày, TS.BS Nguyễn Khánh Long cùng ekip đã trực tiếp thăm khám và phẫu thuật 02 ca ghép xương cho bệnh nhi có khe hở cung hàm và dị tật khe hở môi – vòm miệng. Kỹ thuật ghép xương ổ răng cho khe hở cung hàm là một phương pháp phẫu thuật khó, qua đó lấy một phần xương mào chậu để ghép vào khe hở cung hàm, giúp cải thiện chức năng và thẩm mĩ cho bệnh nhi bị khe hở môi - vòm miệng.

Đây là cơ hội quý giá để đội ngũ cán bộ y tế chuyên ngành răng hàm mặt tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An được cập nhật kiến thức và nâng cao năng lực chuyên môn trong lĩnh vực điều trị dị tật khe hở môi vòm miệng. Trong thời gian tới, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An sẽ tiếp nâng cao hơn nữa những kiến thức, chuyên môn về lĩnh vực điều trị dị tật khe hở môi vòm miệng nói riêng và những chuyên ngành khác trong Bệnh viện; quyết tâm triển khai nhiều kỹ thuật cao để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân./.
 
Hình ảnh buổi làm việc:
 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 5267
Tổng số lượt truy cập: 6089122