Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Tập huấn “Nâng cao kiến thức và kỹ năng về nuôi con bằng sữa mẹ”

Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng về nuôi con bằng sữa mẹ, trong 2 ngày 22/11 – 23/11/2023, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tổ chức chương trình tập huấn “Nâng cao kiến thức và kỹ năng về nuôi con bằng sữa mẹ”. 

 

Toàn cảnh lớp tập huấn 

Tham dự và trực tiếp giảng dạy có TS.BS. Phạm Thị Thuý Hoà – Nguyên Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Viện Dinh dưỡng là giảng viên cấp Quốc gia về nuôi con bằng sữa mẹ, giảng viên cấp Quốc tế về ăn bổ sung; BS. Đặng Thu Hiền – Trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng; Ths. Nguyễn Thị Vân Anh – Phòng Quản lý khoa học, Viện Dinh dưỡng. Về phía Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, có TS.BS. Trần Văn Cương – Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An – Chủ trì lớp tập huấn; các cán bộ làm công tác dinh dưỡng, chăm sóc sức khoẻ bà mẹ trẻ em tại Bệnh viện.

Tại lớp tập huấn, TS.BS. Phạm Thị Thuý Hoà đã trao đổi các kiến thức về tầm quan trọng của chăm sóc dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đời, tầm quan trọng về nuôi con bằng sữa mẹ, chăm sóc bà mẹ khi mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ, …

 

TS.BS. Phạm Thị Thuý Hoà trao đổi kiến thức tại lớp tập huấn 

Cũng trong buổi tập huấn, các học viên được học và tập huấn các chuyên đề: cơ chế tiết sữa, hướng dẫn bà mẹ cho trẻ bú đúng, cách vắt sữa và bảo quản sữa mẹ, các khó khăn thường gặp khi nuôi con bằng sữa mẹ được trình bày và giảng dạy bởi BS. Đặng Thu Hiền. 

Kết thúc khoá học, với tinh thần nghiêm túc, nỗ lực học tập, các học viên đã hoàn thành tốt bài thi test đầu vào và đầu ra để được cấp giấy chứng nhận của Viện Dinh dưỡng. Với mong muốn bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân viên đang công tác tại Bệnh viện, công tác đào tạo cán bộ luôn được Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An quan tâm đẩy mạnh nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của người dân trên địa bản Tỉnh và các vùng phụ cận./.

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 1146
Tổng số lượt truy cập: 6106897