Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Cập nhật kiến thức cấp cứu nhi khoa từ chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương

Thực hiện kế hoạch đào tạo chuyển giao kỹ thuật đề án 1816 của Bộ Y tế năm 2022, với mục đích cung cấp những kiến thức cần thiết để điều trị bệnh nhân cấp cứu có hiệu quả trong giờ đầu tiên và cung cấp các kỹ năng thực hành cần thiết trong cấp cứu nhi khoa, từ ngày 17/1/2022-19/1/2022, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình tập huấn “Cấp cứu nhi khoa cơ bản” cho 30 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện.

Giảng viên của lớp tập huấn là các chuyên gia đầu ngành về Hồi sức tích cực, cấp cứu chống độc của Bệnh viện Nhi Trung ương. Trong khuôn khổ lớp học, các học viên đã được bổ sung kiến thức về: xử trí trẻ sặc dị vật, cấp cứu ngừng tim, cấp cứu dị vật đường thở và thông khí, nhận biết trẻ bệnh nặng, tiếp cận trẻ bị chấn thương nặng, sốc phản vệ, cách xử trí trẻ bị giảm tri giác, trẻ bị co giật, cách vận chuyển bệnh nhân an toàn… Để chuẩn bị cho lớp tập huấn, các giảng viên đã mang đến Bệnh viện đầy đủ phương tiện cho lớp như: mô hình, máy monitor, mask, bóng, ống nội khí quản..

Các học viên được học tập thông qua các bài giảng lý thuyết đồng thời được thực hành cá nhân và thực hành theo nhóm các tình huống cấp cứu giả định trên mô hình và qua ứng dụng thực tế ảo. Thông qua việc thực hành những tình huống giả định này, các học viên sẽ không còn bối rối mà có thể tự tin xử trí những trường hợp cấp cứu nhi khoa diễn ra trong thực tế. Trong quá trình học tập, các giảng viên và học viên cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận, tháo gỡ những thắc mắc từ đó hệ thống lại các kiến thức và kinh nghiệm xử trí các ca bệnh cấp cứu.

Thời gian qua, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã triển khai nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu góp phần điều trị thành công cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch. Tuy nhiên, trẻ em vẫn bị đe doạ tính mạng hàng ngày bởi rất nhiều những căn bệnh và tai nạn bất ngờ. Vì vậy, việc nhận biết dấu hiệu nguy kịch để từ đó có quy trình can thiệp cấp cứu hiệu quả, điều trị bệnh nhân đúng và kịp thời có ý nghĩa rất lớn đối với đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Kết thúc khóa học, với tinh thần nghiêm túc, nỗ lực học tập, 30/30 học viên đã hoàn thành tốt kỳ thi lý thuyết(câu hỏi trắc nghiệm) và thi thực hành (trên mô hình) để được cấp chứng nhận đào tạo liên tục “ Cấp cứu nhi khoa cơ bản” của Bệnh viện Nhi Trung ương. Với mong muốn nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện, trong năm 2022 công tác đào tạo cán bộ sẽ vẫn được Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An quan tâm đẩy mạnh nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của người dân trên địa bàn Tỉnh Nghệ An và các vùng phụ cận.

 
 Một số hình ảnh lớp tập huấn:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 7699
Tổng số lượt truy cập: 6091689