Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Thêm 1 trường hợp bé 2 tuổi bị chó nhà cắn rách mặt, tổn thương mắt

Ngày 8/10, thông tin từ khoa Răng hàm mặt - Mắt, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, khoa vừa tiếp nhận chữa trị vết thương cho bé trai Ngô Đức V. H ( SN: 16/9/2018), quê ở Diễn Kỷ, Diễn Châu, bị chó nhà cắn đa vết thương vào mặt. Đây là trường hợp thứ 2 trong vòng 5 ngày mà bệnh viện tiếp nhận từ tuyến dưới chuyển lên.


Theo người nhà kể lại, nhà có nuôi 1 con chó Becgie đễ giữ nhà, hôm đó bé H đang chơi và ăn bim bim, con chó cứ chạy theo nên bé lấy tay để đuổi chó thì bất ngờ bị con chó lao vào tấn công, cào cắn .Người nhà vội vàng chạy lại nhưng bé đã bị chảy máu rất nhiều, trên mặt, mắt, cổ có nhiều vết thương. Ngay sau đó, bé H được đưa vào bệnh viện huyện để sơ cứu, cầm máu rồi chuyển thẳng xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.


 

Bác sỹ Phạm Thị Vân - Khoa Răng Hàm Mặt - Mắt, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết: Vết thương do bị chó cắn của bệnh nhân H rất nhiều, ở vùng mặt có nhiều vết thương ở dưới cằm, má phải, cánh mũi phải, đặc biệt là ở mi trên và mi dưới mắt phải có nhiều vết rách rất phức tạp, nguy hiểm. Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn và cắt lọc, rửa vết thương, phẫu thuật khâu tạo hình vết thương vùng đầu mặt và mắt cho bé. Hiện tại, sau mổ bé H vẫn đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại khoa Răng hàm mặt - Mắt.


Thời gian qua, đã có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đến chính từ những vật nuôi như chó mèo trong gia đình đối với trẻ nhỏ. Thậm chí nhiều trường hợp tai nạn đáng tiếc đã phải trả giá bằng cả tính mạng do bị chó mèo cắn hoặc lây các bệnh truyền nhiễm từ vật nuôi trong gia đình. Ấy thế nhưng nhiều bậc cha mẹ vẫn thờ ơ, mất cảnh giác đối với con trẻ…Chuyên gia khuyến cáo để bảo vệ tính mạng cho bản thân và cộng đồng, tất cả chó mèo đều cần tiêm vắc xin. Người có sở thích nuôi thú cưng nên hạn chế dẫn chó tới những nơi đông người hoặc rọ mõm trước khi đi để tránh nguy cơ chúng tấn công người khác.

 

Trần Hiền - P. QLCL &CTXH


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 16
Tổng số lượt truy cập: 6171579