Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Chú trọng phát triển khoa học công nghệ trong khám chữa bệnh

Những năm qua, với việc đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã góp phần làm giảm chi phí và thời gian khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

 

Trải qua chặng đường hơn 30 năm xây dựng và phát triển, từ quy mô 150 giường bệnh khi thành lập, đến nay Bệnh viện có quy mô 700 giường bệnh, 32 khoa phòng, tổng số cán bộ viên chức tính đến thời điểm hiện tại: 658 người (Tiến sỹ: 01, BSCKII: 08; BSCKI: 27; Thạc sỹ: 28; Bác sỹ: 96). Xác định ứng dụng khoa học công nghệ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua, Bệnh viện đã  không ngừng đầu tư, nâng cao trình độ KHCN cho cán bộ, viên chức; nâng cấp hạ tầng thiết bị như :Máy CT; MRI; Máy lọc máu...để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

 

Ngoài ra, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An là đơn vị được hưởng thụ Dự án Phát triển bệnh viện Tỉnh, vùng giai đoạn 2 bằng nguồn vốn vay ODA Nhật Bản (JICA), bệnh viện đã được trang bị các trang thiết bị kỹ thuật cao, hiện đại từ dự án như máy thở, máy siêu âm 4D chuyên sản khoa, dao mổ điện cao tần, máy X_Quang kỹ thuật số, hệ thống nội soi tai mũi họng, máy cấy máu tự động...trong đó nhiều hạng mục đã sánh ngang với các bệnh viện tuyến trung ương, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.


Các trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

 

Song song với việc làm chủ các kỹ thuật cao và kỹ thuật chuyên sâu, Bệnh viện còn đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực với trình độ chuyên môn cao, mang lại nhiều dịch vụ y tế hiện đại, tiên tiến để người dân được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chu đáo, toàn diện. Trong năm 2017, Bệnh viện đã thực hiện 34 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 4 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh.


Bệnh viện đã tăng cường hoạt động chuyển giao kỹ thuật từ các bệnh viện tuyến Trung ương, thường xuyên mời chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực chuyên môn để vừa trực tiếp khám, chữa bệnh, vừa đào tạo cho đội ngũ cán bộ chuyên môn của bệnh viện theo hình thức “cầm tay chỉ việc”. Nhờ đó, Bệnh viện đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật cao ở tất cả các lĩnh vực như: sản phụ khoa, nhi khoa, hỗ trợ sinh sản. Củng cố và hoàn thiện các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới như: Phẫu thuật nội soi, Gắp dị vật đường thở, Thở máy HFO, Lọc máu liên tục, phẫu thuật tim hở và can thiệp tim mạch, Siêu âm chẩn đoán trước sinh, Giảm đau trong đẻ, Chụp Cộng hưởng từ, Chụp CT... 

 

 

Cán bộ bệnh viện tập huấn kiến thức tại Bệnh viện Nhi Trung Ương

 

Theo Tiến sỹ - Bác sỹ Trần Văn Cương, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Đến nay, việc phát triển kỹ thuật mới đã nhận được sự ủng hộ, tham gia tích cực của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trong toàn Bệnh viện. Tại hầu hết các khoa, phòng và từng cá nhân các bác sỹ, điều dưỡng đều nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng và sự cần thiết phải học tập, đào tạo để tiếp thu kỹ thuật mới, ứng dụng trong khám và điều trị cho bệnh nhân. Trên cơ sở kế hoạch và đăng ký của các khoa, phòng xuất phát từ thực trạng bệnh tật, cơ sở vật chất trang thiết bị, nhân lực, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch phát triển kỹ thuật mới của từng năm. Trong đó, chú trọng việc tiếp nhận, làm chủ những kỹ thuật mới được chuyển giao từ bệnh viện hạt nhân trong Đề án “Bệnh viện vệ tinh”, duy trì bền vững những kỹ thuật mới đã triển khai thực hiện từ năm trước, phát triển những kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật vượt tuyến.Bác sỹ Bệnh viện Phụ Sản Trung ương chuyển giao kỹ thuật cho TT sàng lọc trước sinh và sơ sinh

 

Để tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, thời gian tới, bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật mới vào chẩn đoán, cấp cứu, điều trị, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp và hiệu quả. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải tiến quy trình khám bệnh, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và quản lý khám chữa bệnh.... Tất cả những giải pháp này đều nhằm mục đích đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.

 

Trần Hoài Giang - Phòng QLCL & CTXH
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 111
Tổng số lượt truy cập: 6039848