Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện: Tiện lợi, Nhanh chóng

Thay vì mang theo tiền mặt khi đi khám, chữa bệnh vừa mất thời gian chờ đợi, người bệnh có thể sử dụng hình thức thanh toán điện tử với thao tác đơn giản, tiết kiệm thời gian. Thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những mục tiêu quan trọng mà Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An hướng đến.

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An là bệnh viện chuyên khoa hạng 1 tuyến Tỉnh, thường xuyên tiếp nhận lượng bệnh nhân đến khám và điều trị không hề nhỏ. Có nhiều thời điểm, do lượng người thanh toán viện phí quá đông gây ra tình trạng quá tải, chờ đợi, gây mệt mỏi cho người nhà, áp lực cho nhân viên thu ngân. Thanh toán không dùng tiền mặt được Bệnh viện quyết liệt triển khai, không những giải quyết được thực trạng trên mà còn rút ngắn thời gian, thúc đẩy cải cách hành chính trong bệnh viện, hạn chế rủi ro, mất cắp cho người nhà.
Có thể là hình ảnh về điện thoại
Thanh toán không dùng tiền mặt mang lại nhiều tiện ích cho người bệnh
Chia sẻ về vấn đề này khi chăm nuôi vợ sinh con tại Bệnh viện, anh Trần Đức Tuấn (32 tuổi, trú thành phố Vinh) cho biết, điều lo lắng nhất khi đến bệnh viện chính là xếp hàng thực hiện các thủ tục, trong đó có thanh toán viện phí. “Khi vào đăng ký khám bệnh, chúng tôi phải xếp hàng nhận số thứ tự rồi lại quầy thu xếp hàng chờ nộp lệ phí. Khám xong, có chỉ định nhập viện, lại xếp hàng chờ nộp tiền. Khi thực hiện xét nghiệm, siêu âm phải quay lại quầy thu tiền xếp hàng chờ đợi tiếp. Trong trường hợp làm thủ tục ra viện, tất cả đều phải chờ đến lượt được thanh toán viện phí. Bất tiện và mất thời gian rất nhiều. Nên rất mong muốn Bệnh viện có cách thức thanh toán trực tuyến để người dân được hưởng lợi”.
Việc thanh toán viện phí không dùng tiền mặt được thực hiện theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1-1-2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021; đồng thời thực hiện Chỉ thị số 12/CT-BYT của Bộ Y tế ngày 2-10-2019 về việc đẩy mạnh triển khai thanh toán chi phí dịch vụ y tế không dùng tiền mặt. Hoạt động này mang lại nhiều lợi ích và là xu thế tất yếu. Với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi khám, chữa bệnh, dịch vụ này hỗ trợ rút ngắn quy trình khám, chữa bệnh, hạn chế tối đa các giao dịch tiếp xúc, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
>> Hiện nay, bệnh viện đang triển khai cùng lúc nhiều giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt như sử dụng thẻ ATM, VISA, MASTER; thanh toán qua chuyển khoản; sử dụng mã QR. Khi tới khám, điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, bệnh nhân có thể lựa chọn cách thức thanh toán như sau:
1. Quét thẻ ATM, VISA, MASTER qua hệ thống POS đặt tại các quầy thu ngân của Bệnh viện.
2. Chuyển khoản trực tiếp từ ngân hàng có ứng dụng Internet banking hoặc Mobile Banking tới số tài khoản:
5101.00039.34567
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Chủ tài khoản: Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
3. Quét mã QR tại các màn hình lớn đặt tại các điểm giao dịch của Bệnh viện. Ứng dụng QR Pay rất tiện lợi, khi người bệnh/người nhà người bệnh chỉ cần dùng ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động là có thể thanh toán được viện phí mà không cần mang theo tiền mặt, hay thẻ ATM.
>> Để người dân thay đổi thói quen thanh toán, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã và đang chuẩn hóa các quy trình, ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống khám chữa bệnh, bố trí nhân viên tài chính và chăm sóc khách hàng chuyên trách tư vấn, giải thích về lợi ích của các phương thức thanh toán không tiền mặt...
Trong thời gian tới, Bệnh viện quyết tâm mở rộng hơn nữa các phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt để cải cách thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 715
Tổng số lượt truy cập: 6214943