Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Ung thư buồng trứng và những điều cần biết

✅ Vừa qua Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nữ 39 tuổi 3 lần đẻ thường, đặt dụng cụ tử cung cách đây 6 tháng. Khoảng gần một tháng nay xuất hiện đau bụng vùng hạ vị đau tăng lên không sốt, dịch âm đạo bình thường kèm theo gầy sút cân.
✅ Qua thăm khám ghi nhận
- Cạnh trái tử cung có khối 6 -7 cm, ranh giới không rõ, ấn đau chói, cùng đồ căng đau.
- Kết quả siêu âm: Phần phụ phải có cấu trúc tăng âm KT 81 x 40 mm, trong có cấu trúc dạng nang chồi nhú, tăng sinh mạch nhiều, có dịch ổ bụng.
- CA 125: >5160.0 U/mL
 
 Kết quả thăm khám của bệnh nhân

✅ Bệnh nhân được chỉ định nhập viện và làm xét nghiệm, chụp MRI chẩn đoán: Theo dõi ung thư buồng trứng phải. Hội chẩn chỉ định phẫu thuật cắt u kèm tử cung + mạc nối. Làm giải phẫu bệnh buồng trứng kết quả: Ung thư biểu mô tuyến dạng nội mạc.
✅ Tổng quan
👉 Ung thư buồng trứng là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ có kết quả tốt nhưng hiện nay hầu hết các bệnh nhân nhập viện điều trị đều đã ở giai đoạn muộn do các biểu hiện của ung thư buồng trứng thường diễn biến âm thầm, không rõ ràng.
👉 Nguyên nhân gây ung thư thư buồng trứng đến nay vẫn chưa được xác định rõ nhưng có thể xác định những yếu tố nguy cơ như: Sự thay đổi về gen di truyền, tiền sử gia đình có người bị ung thư buồng trứng (những người đã có mẹ, chị em gái hoặc con gái từng mắc thì có đến 5% nguy cơ mắc bệnh này), độ tuổi (thường gặp nhất ở phụ nữ sau mãn kinh và tăng lên khi tuổi càng cao), phụ nữ mất khả năng sinh sản, u nang buồng trứng (nang hình thành sau khi mãn kinh có nhiều khả năng trở thành ung thư),…
👉 Tầm soát: những dấu hiệu có thể đã mắc ung thư buồng trứng như rối loạn kinh nguyệt, đau hoặc nặng ở vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, rối loạn tiểu (tiểu khó, són tiểu), mệt mỏi kéo dài, giảm cân...
✅ Để bảo vệ sức khỏe mẹ và chăm sóc thai nhi toàn diện quý khách hãy đến Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An – Tầng 1 tòa nhà 7 tầng khối Phụ Sản.
🏠 Địa chỉ: Số 19 Tôn Thất Tùng, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
📧 Email: cdtssannhinghean@gmail.com
☎️ SĐT: 0914.796.228

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 713
Tổng số lượt truy cập: 6214955