Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Siêu âm đánh giá ống dẫ trứng bằng chất tương phản (HYFOSY)

✅ Tổn thương ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân thường gặp trong vô sinh, chiếm tỷ lệ khoảng 15-30% các nguyên nhân với hơn một nửa là do ứ dịch ống dẫn trứng.
✅ Chẩn đoán chính xác tình trạng thông của ống dẫn trứng, các tổn thương ống dẫn trứng có vai trò quan trọng trong điều trị vô sinh, hiếm muộn.
✅ Để đánh giá ống dẫn trứng có nhiều phương pháp như chụp buồng tử cung ống dẫn trứng cản quang, phẫu thuật nội soi và siêu âm.
   
✅ Chụp buồng tử cung ống dẫn trứng cản quang là phương pháp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên phương pháp này có nhiều nhược điểm như bệnh nhân cần tiếp xúc tia xạ, chất cản quang chứa Iod có thể gây phản ứng dị ứng, co thắt buồng tử cung gây đau.
✅ Phẫu thuật nội soi có thể chẩn đoán chắc chắn tình trạng vòi tử cung và được xem là tiêu chuẩn vàng nhưng có chi phí cao, tốn kém, có tính xâm lấn, và có thể kèm theo các tai biến của phẫu thuật.
✅ Siêu âm đánh giá ống dẫn trứng bằng chất tương phản– Hyfosy là kỹ thuật mới hiện nay. Phương pháp này là một kỹ thuật động, dùng chất tương phản an toàn bơm vào buồng tử cung qua ngả âm đạo và quan sát sự thay đổi hình ảnh chất tương phản qua hai ống dẫn trứng. Ngoài ra còn cho phép khảo sát toàn bộ cơ quan vùng chậu, đánh giá tử cung về kích thước, cấu trúc bất thường như u xơ, polyp dưới niêm mạc; đánh giá buồng trứng về kích thước, vị trí, nang noãn, lạc nội mạc tử cung, khối u nếu có và đặc biệt, đánh giá sự thông vòi tử cung trong quá trình động đem lại nhiều thông tin về chức năng vòi.
✅ Phương pháp này có nhiều ưu điểm: Thân thiện với bệnh nhân hơn không đau hoặc ít đau hơn so với chụp cản quang, thời gian thực hiện nhanh, bệnh nhân không phải tiếp xúc tia xạ, ít biến chứng hơn
✅ Kỹ thuật mới này góp phần mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, giúp ích cho nhiều bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân hiếm muộn.
✅ Để bảo vệ sức khỏe mẹ và chăm sóc thai nhi toàn diện quý khách hãy đến Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An – Tầng 1 tòa nhà 7 tầng khối Phụ Sản.
🏠 Địa chỉ: Số 19 Tôn Thất Tùng, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
📧 Email: cdtssannhinghean@gmail.com
☎️ SĐT: 0914.796.228

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 1185
Tổng số lượt truy cập: 6106974