Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Phẫu thuật tạo hình cho bé gái 33 tháng tuổi sau tai nạn giao thông

Ngày 30/5, theo thông tin của khoa Răng Hàm Mặt – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, bác sỹ vừa phẫu thuật tạo hình thành công cho bé gái gặp tai nạn giao thông tổn thương nghiêm trọng phần mặt của bé.

 

Theo người nhà cho biết, khoảng 3 tiếng trước lúc nhập viện, khi đang trên đường tham gia giao thông cùng mẹ, bé T.H.G.L (33 tháng tuổi, trú tại thị xã Hồng Lĩnh, thành phố Hà Tĩnh) không may gặp tai nạn giao thông. Bé L. bị văng xuống đường, cú va chạm mạnh khiến phần mặt của bé bị va đập mạnh xuống nền đường, gây tổn thương nghiêm trọng tới phần mặt của bé. Rất may mắn, bé L. đã được các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu kịp thời và phẫu thuật tạo hình thành công cho bé. 

 

Bé T.H.G.L không may gặp tai nạn giao thông 

 

BS.Nguyễn Quang Hà – khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, ngày 30/5, trẻ được chuyển từ tuyến dưới lên trong tình trạng da niêm mạc hơi nhạt, vùng trán sưng nề nhiều, có nhiều vết thương sâu, nhiều dị vật bẩn bám lên miệng vết thương. Ngay lập tức các bác sĩ tiến hành hội chẩn chuyên khoa: Răng Hàm Mặt, khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng. Đồng thời, bé được chỉ định làm các xét nghiệm cấp cứu cần thiết, chụp X-quang và chụp CT. Bệnh nhân được chẩn đoán đa chấn thương vùng mặt, theo dõi chấn thương sọ não,...

 

Vết thương trên phần trán bé có nhiều dị vật bẩn : sỏi, cát, đá dăm... Ê kíp bác sĩ nhanh chóng cấp cứu, làm sạch, băng ép vết thương và hội chẩn, đồng thời tiến hành phẫu thuật tạo hình cho bệnh nhân.Sau gần 90 phút, kíp mổ đã phẫu thuật thành công, giúp phục hồi về chức năng và cả thẩm mĩ cho bệnh nhân. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhi ổn định, vết mổ khô, liền vết thương tốt và không có dấu hiệu nhiễm trùng.

 

Hình ảnh bé sau phẫu thuật 

 

 Bác sĩ Nguyễn Quang Hà (người trực tiếp phẫu thuật chính cho bé) cho biết, các trường hợp chấn thương hàm mặt ngày càng nhiều, có trường hợp rất nặng, nếu không được xử lý kịp thời, có thể tắc nghẽn đường hô hấp trên do dị vật, hay mất máu dẫn đến tử vong...

 

Do đó, việc sơ cứu đúng cách và đến trung tâm y tế kịp thời là rất quan trọng xử lý chấn thương hàm mặt nói riêng hay chấn thương nói chung.

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 715
Tổng số lượt truy cập: 6214934