Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Ngày hội yêu thương của các em bé bị khe hở môi, vòm miệng

Trong 3 ngày 28-30/6, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức đợt khám, phẫu thuật, tặng quà miễn phí tập trung cho các em bé bị dị tật khe hở môi vòm trên quy mô lớn. Nhiều em bé không may bị bệnh lý sứt môi – hở vòm đã được bố mẹ, ông bà đem đến tham gia chương trình.
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện đã tổ chức buổi lễ Sơ kết 5 năm hoạt động phẫu thuật khe hở môi vòm miệng. Buổi lễ có sự tham gia của Ban Giám đốc, khoa Răng Hàm Mặt và các khoa, phòng của Bệnh viện và bà Trần Huyền Trang - Giám đốc Smile Train VN. Buổi lễ đã nhìn lại chặng đường triển khai, cũng như định hướng hợp tác chương trình thiện nguyện phẫu thuật miễn phí cho các bé trong thời gian tới. Đây là một hoạt động ý nghĩa được Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phối hợp cùng Tổ chức Smile Train triển khai định kỳ hàng ngày, thường xuyên, liên tục, với hơn 1200 ca phẫu thuật miễn phí trong thời gian qua. Tháng hành động được Bệnh viện tổ chức với mong muốn lan tỏa nhiều hơn “điều kỳ diệu” tới những em bé không may mắc dị tật khe hở môi, khe hở vòm miệng.
 
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trao hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện SmileTrain VietNam
 
Với trẻ bị khe hở môi ngoài ảnh hưởng về thẩm mỹ, còn tùy thuộc vào mức độ có thể gây các rối loạn về chức năng: Bú, phát âm, có thể gây ảnh hưởng đến quá trình mọc răng, răng mọc sai vị trí hoặc không mọc được. Trẻ bị khe hở vòm miệng thường gặp khó khăn trong ăn uống, thức ăn lên mũi, sặc, dễ trớ và nói ngọng. Ngoài ra, trẻ còn thường bị các bệnh tai mũi họng như viêm mũi họng, viêm tai giữa, viêm amidan,… lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chung, và có tác động xấu lên thính giác của trẻ. Những trẻ nghe kém do viêm tai giữa mạn tính kéo dài cũng gặp khó khăn trong phát triển ngôn ngữ.
 
Do đó, trẻ cần được điều trị sớm bằng phương pháp phẫu thuật tạo hình khe hở môi, vòm miệng. Phẫu thuật thành công sẽ giúp các bé thoát khỏi những khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, mang lại sự tự tin, hàn gắn những tổn thương về thể chất và tinh thần cho các bé.
 
Với sự kết hợp, ưu thế của chuyên khoa Sản và Nhi, các sản phụ mang thai mà em bé không may bị dị tật sứt môi hở vòm khi tới khám tại Bệnh viện sẽ được phát hiện sớm, tư vấn theo dõi và lên chương trình điều trị, đeo khí cụ NAM và lên lịch phẫu thuật ngay sau khi bé chào đời. Bệnh hoàn toàn không phải là dấu chấm hết của cuộc đời trẻ. Các bé có thể sẽ trải qua nhiều bước điều trị, nhưng Bệnh viện sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ toàn diện tới khi bé lớn, điều trị phục hồi chức năng sau mổ.
 
Đặc biệt, trẻ tham gia phẫu thuật trong chương trình được miễn phí toàn bộ chi phí phẫu thuật khe hở môi vòm miệng, chăm sóc hậu phẫu. Không chỉ dừng lại ở 1 cuộc phẫu thuật, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trao yêu thương vẹn tròn: mang lại nụ cười lành lặn hơn cho trẻ, tiếp tục đồng hành miễn phí sau phẫu thuật, bao gồm cả quá trình luyện âm chỉnh sửa giọng nói, phẫu thuật chữa ngọng, nắn chỉnh răng để trẻ tự tin hòa nhập với các bạn cùng trang lứa.
 
Tài trợ toàn bộ chi phí điều trị, chăm sóc tận tâm từ khi còn trong bào thai tới lúc các con phẫu thuật – tập phục hồi chức năng hoàn thành: đó là công sức và tâm huyết của các thế hệ thầy thuốc, hiệu quả của chính sách bảo hiểm y tế và sự đồng hành hỗ trợ của các tổ chức xã hội.
 
Một số hình ảnh trong chương trình:
 
 
 
 
 
 
 
 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 717
Tổng số lượt truy cập: 6215008